Nghi phạm sát hại bé người Việt có con học cùng lớp Nhật Linh?

16/04/2017 11:10

Ngoài chức Hội trưởng Hội phụ huynh trường Tiểu học Matsudo, Shibuya Yasumasa còn có con gái học chung lớp với bé Linh.

nghi phạm sát hại bé người việt có con học cùng lớp nhật linh?

Shibuya Yasumasa lúc học phổ thông có biệt danh là "sợ hãi"

Theo báo cáo của đài NHK, Nhật Bản ngày 15/4, tại cơ quan điều tra, Shibuya Yasumasa, nghi phạm được cho là thủ phạm sát hại bé gái 9 tuổi người Việt Nam Lê Thị Nhật Linh vào ngày 24/3 vẫn cương quyết giữ im lặng trong suốt quá trình thẩm vấn sau khi bị bắt tại nhà riêng vào ngày 14/4. 

Trưa 15/4, nghi phạm Shibuya Yasumasa đã bị cảnh sát áp giải tới Văn phòng Công tố quận Chiba với áo trùm đầu màu xanh, nhằm lẩn tránh ống kính phóng viên cũng như dư luận địa phương. 

Sáng ngày 15/4, cảnh sát đã tới lục soát nhà riêng của Shibuya Yasumasa tại căn hộ trong khu nhà 4 tầng trước cửa ga Mutsumi trên tuyến Tobu Noda, chỉ cách nhà bé Nhật Linh chỉ khoảng 300 mét. 

nghi phạm sát hại bé người việt có con học cùng lớp nhật linh?

Shibuya Yasumasa xuất hiện trưa 15/4

Trước đó, trong buổi họp báo vào chiều ngày 14/4, cảnh sát Chiba đã cho biết, nghi phạm Shibuya Yasumasa là Hội trưởng Hội phụ huynh của trường Mutsumi số 2 - nơi bé Linh theo học, cũng là người chịu trách nhiệm giám sát các bé khi đi bộ đến trường. 

Tuy nhiên vào sáng ngày 24/3 khi bé Linh bị mất tích, nghi phạm Shibuya Yasumasa được xác nhận là không xuất hiện tại địa điểm giám sát học sinh đi học, nhưng trong 3 ngày tiếp theo nghi phạm lại trở lại tiếp tục công việc này. 

Ngoài chức Hội trưởng Hội phụ huynh trường Tiểu học Matsudo, nơi bé Nhật Linh từng theo học, Shibuya Yasumasa còn có con gái học chung lớp với bé Linh. 

Báo Sankei ngày 16/4 dẫn lời những người hàng xóm của Shibuya Yasumasa cho biết nghi can này dường như thỉnh thoảng mới tiến hành các vụ việc giao dịch liên quan đến hoạt động buôn bán bất động sản của ông ta. Shibuya Yasumasa cũng ít khi bộc lộ việc mình đang làm với người bên ngoài. 

nghi phạm sát hại bé người việt có con học cùng lớp nhật linh?

Cảnh sát Chiba thông báo về vụ việc bắt, điều tra nghi can Shibuya Yasumasa

Theo hồ sơ của cảnh sát Chiba, Shibuya Yasumasa khi còn học phổ thông có biệt danh là “sợ hãi” vì nhiều lần bị bắt nạt, không bao giờ dám phản ứng lại những học sinh cùng lớp mà luôn có biểu hiện run rẩy, sợ sệt. 

Shibuya Yasumasa từng thổ lộ rằng ông ta từng phải đi làm bán thời gian sau khi tốt nghiệp trong một nhà hàng cho đến khi được thừa hưởng tài sản bất động từ cha mẹ. 

nghi phạm sát hại bé người việt có con học cùng lớp nhật linh?

Gia đình bé Nhật Linh mong muốn kẻ thủ ác sẽ bị điều tra và trừng phạt (ảnh Sankei)

Một chủ nhà hàng nơi trước đó Shibuya Yasumasa từng làm việc tiết lộ với báo Sankei rằng Shibuya Yasumasa làm việc với vai trò đầu bếp và nghỉ việc sau khi làm một năm. 

Một thành viên nữ trong hội cha mẹ học sinh trường Matsudo nói rằng Shibuya Yasumasa là con người hai mặt vì vậy không ai có thể ngờ được có ngày hôm nay.

Lê Cường