"Nghi vấn" sắp đặt kết quả Giọng hát Việt nhí 2015

25/10/2015 09:46

Nhiều "nghi vấn" cho rằng Hồng Minh chiến thắng nhờ vào fan của Mỹ Tâm và kết quả đã được sắp đặt từ trước.

"nghi vấn" sắp đặt kết quả giọng hát việt nhí 2015
Hồng Minh giành ngôi quán quân Giọng hát Việt nhí 2015.

Với hơn 50.57% tổng số tin nhắn bình chọn, đa số khán giả cho rằng kết quả trên có sự bất thường và cho rằng Hồng Minh chiến thắng dựa vào fan hùng hậu của Mỹ Tâm.

Một số khán giả đặt ra nghi vấn có sự sắp đặt kết quả trước khi đêm chung kết diễn ra. Phần đông khán giả đều tỏ ra thất vọng và cho rằng, cậu bé nhà nghèo Công Quốc mới xứng đáng lên ngôi cao nhất.

Độc giả có nickname Lam Vo Ha cho rằng: “Công Quốc đã làm tốt hơn trong cả 3 tiết mục solo, tấu hài nhạc kịch và hợp ca, em ấy hát rất có hồn, chạm đến cảm xúc người nghe và nhận được rất nhiều tình cảm từ khán giả. Tôi không tin Hồng Minh có thể chiếm hơn 50% lượt bình chọn trong khi tất cả lượt tương tác từ số người xem, like, comment hay đánh giá của người xem dành cho các tiết mục của Công Quốc đều nhỉnh hơn em ấy. Đã có điều gì đó không rõ ràng về lượng tin nhắn của Hồng Minh".

"nghi vấn" sắp đặt kết quả giọng hát việt nhí 2015
Hồng Minh - Quán quân mới của The Voice Kids 2015.

Ủng hộ thí sinh Công Quốc, khán giả có nickname Phuong Ericsson nhận xét: “Hôm nay 3 tiết mục của đội Cẩm Ly hay nhất đêm. Cúp có thể về tay Hồng Minh, em ấy là Quán quân của chương trình, nhưng Công Quốc mới là Quán quân của mọi nhà. Công Quốc có hoàn cảnh khó khăn và nghèo hơn bạn, em cũng chẳng có ca sỹ khách mời nổi tiếng để câu kéo lượt bình chọn, nhưng em ấy đã chiếm được trái tim của hàng triệu khán giả. Hy vọng em đừng buồn với kết quả này và tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình nhé.

Về phía Hồng Minh, Quán quân The Voice Kids mùa thứ 3 cho biết: “Thật ra khi đứng trên sân khấu, con không quan tâm đến giải thưởng hay danh hiệu mà chỉ muốn hát để thỏa niềm đam mê và phục vụ khán giả. Do đó, khi nghe chú Thanh Bạch xướng tên mình trong đêm chung kết, tuy không thể hiện nhiều cảm xúc ra bên ngoài nhưng thật lòng con đã cảm thấy rất vui, vì sau nhiều tháng nỗ lực, cuối cùng con cũng đã đạt được thành quả tốt.”

Trước nghi vấn Hồng Minh phải nhờ vào lượng fan hùng hậu của Mỹ Tâm mới có được kết quả áp đảo, Lưu Hương Giang cho rằng: "Đúng là sự xuất hiện của Mỹ Tâm trong đêm chung kết đã phần nào đó giúp em ấy có thêm sự chú ý và tình cảm từ khán giả, nhưng không nên vì thế mà phủ nhận tất cả nỗ lực của Hồng Minh từ đầu chương trình đến giờ”.

Lê Đình Ngà