Nghiên cứu mở đại diện du lịch Đà Nẵng tại Trung Quốc

19/07/2018 14:02

Đà Nẵng đang nghiên cứu, đề xuất việc mở đại diện du lịch Đà Nẵng tại Trung Quốc và Châu Âu...

nghiên cứu mở đại diện du lịch Đà nẵng tại trung quốc

Ông Bình cho biết mở văn phòng đại diện du lịch nhằm quảng bá hình ảnh của thành phố

Theo Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình, hiện nay các nước trong khu vực Đông Nam Á, châu Á đều có các văn phòng đại diện du lịch. Đơn cử, Thái Lan có văn phòng đại diện ở TP. HCM, Hà Nội.

"Mục đích mở văn phòng (văn phòng đại diện Đà Nẵng tại Trung Quốc, Châu Âu) nhằm giúp ngành du lịch có kênh quảng bá hình ảnh thành phố cũng như hỗ trợ tổ chức các sự kiện kết nối doanh nghiệp của thành phố với các thị trường này", ông Bình cho hay.

Ông Bình cũng cho biết, để mở đại diện du lịch, trước tiên sẽ mời người đại diện, khi có điều kiện thuận lợi sẽ mời một đơn vị hỗ trợ. Tiếp theo, sẽ mở văn phòng đại diện.

Theo ông Bình, thành phố đã hoàn thành việc mời người đại diện du lịch tại Hàn Quốc. 6 tháng đầu năm, qua báo cáo của người đại diện này, Sở Du lịch tiếp thu được rất nhiều thông tin bổ ích cho việc tập hợp thông tin để quảng bá cho đúng địa chỉ, cụ thể, chuyên nghiệp. Thứ hai, thông qua người đại diện sẽ phổ biến, tuyên truyền pháp luật doanh nghiệp.

Theo Sở Du lịch, lượng khách Đông Bắc Á đến Đà Nẵng tăng vọt thời gian qua, đặc biệt là từ Hàn Quốc, Trung Quốc. Điều lo ngại là sự nở rộ của các tour du lịch 0 đồng và tình trạng hướng dẫn viên chui.

"Sở đang phối hợp các ngành để siết chặt hoạt động lữ hành, nhất là dẹp bỏ tình trạng hướng dẫn viên Trung Quốc xuyên tạc văn hóa, lịch sử Việt Nam. Thực tế không ai đi du lịch mà không mất đồng nào. Qua đánh giá thì 1 khách du lịch Đông Bắc Á đến Đà Nẵng chi trong tour tối thiểu 4 triệu đồng, ngoài tour tối thiểu 5-6 triệu đồng. Tour này bù đắp chi phí thông qua hoạt động mua sắm”, ông Bình nói.

Vĩnh Nhân