Nghìn người Cố đô đổ về cồn Dã Viên dự bữa tiệc nghệ thuật giã bạn

22:08, 30/06/2022

Hàng ngàn người Cố đô tối 30/6 đổ về cồn Dã Viên hòa vào không khí “bữa tiệc nghệ thuật” giã bạn khép lại Tuần lễ cao điểm Festival Huế 2022.

Đêm Gala giã bạn tại cồn Dã Viên với chủ đề “Chào Huế!” được dàn dựng như một liên hoan âm nhạc và nghệ thuật, với một sân khấu mở và tương tác- là lời chào tạm biệt và lời cảm ơn dành cho những người bạn gần xa đã đến với mảnh đất Cố đô, cùng nhau sống trong những khoảnh khắc trọn vẹn, cùng hoà vào không khí sôi động của Festival Huế mùa hè năm nay.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Tổ chức Festival Huế cho biết, các màn trình diễn nghệ thuật tại chương trình Đêm Gala Chào Huế với sự kết hợp giữa những nghệ sĩ trong và ngoài nước- tiếp tục khẳng định một tinh thần kết nối, tính giao thoa, hội nhập và phát triển.

nghìn người cố đô đổ về cồn dã viên dự bữa tiệc nghệ thuật giã bạn

Hàng nghìn người dân, du khách nối đuôi nhau qua 2 làn cầu phao để đến với "bữa tiệc nghệ thuật" trên cồn Dã Viên

“Trong suốt những ngày qua, tất cả chúng ta đều có cảm nhận được hít thở bầu không khí lễ hội ngập tràn các chương trình văn hoá nghệ thuật đặc sắc, khẳng định và tôn vinh giá trị văn hoá Việt Nam và các quốc gia trên thế giới; các hoạt động là sự kết hợp tinh tế giữa truyền thống và hiện đại; cộng hưởng giữa sự trình diễn của các nghệ sĩ cùng với sự cổ vũ đầy hào hứng, nhiệt tình của người dân và du khách.

Tất cả tạo nên một bức tranh đa sắc màu, tràn ngập sức sống, góp phần làm cho Cố Đô Huế trở nên đẹp hơn, sinh động hơn”, ông Nguyễn Thanh Bình chia sẻ.

“Đêm Gala với chủ đề “Chào Huế” không mang ý nghĩa kết thúc, mà là lời chào – “chào tạm biệt” Tuần lễ Festival mùa hè và “xin chào” cho Festival mùa thu kế tiếp- thể hiện tinh thần xuyên suốt và liên tục của Festival Huế 2022”- ông Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh.

Đêm Gala giã bạn với chủ đề “Chào Huế” tối 30/6 tại cồn Dã Viên là một đêm giao lưu âm nhạc mới mẻ và đặc sắc, với phong cách trẻ trung, lần đầu tiên được tổ chức tại Festival Huế, gồm những tiết mục chọn lọc của các ban nhạc, đoàn nghệ thuật Việt Nam và quốc tế.

Góp mặt trong chương trình là những gương mặt nổi tiếng trong làng nhạc Việt cùng các nghệ sĩ đến từ nhiều quốc gia: Ban nhạc Da LAB, ban nhạc Chillies, nhóm nhảy Lyricist, nhà hát ca kịch Huế, đoàn nghệ thuật dân ca Việt Bắc, đoàn múa Nga Belogorie, nhóm Nine Family, nhóm nhảy Unity Crew, nhóm nhạc Tây Ban Nha España te quiero…

Đặc biệt, chương trình được kết nối bằng những bản phối ngẫu hứng từ bàn tay “phù thuỷ” của DJ Trí Minh và câu chuyện kể bằng hình thể và vũ đạo của hai nghệ sĩ múa Tạ Xuân Chiến và Mai Như Quỳnh.

Phần hai của chương trình là những tiết mục bốc cháy sân khấu của ban nhạc quốc tế The Tribe, đưa các bạn trẻ vào những vũ điệu sôi động.

Để phục vụ “bữa tiệc nghệ thuật” trong không gian mở tại cồn Dã Viên, Ban Tổ chức đã lắp dựng cây cầu phao nối từ công viên Bùi Thị Xuân phía đầu cầu Dã Viên qua cồn Dã Viên. Công tác kiểm soát an ninh cũng được các lực lượng phối hợp triển khai tại đầu đường dẫn cầu phao qua cồn Dã Viên.

nghìn người cố đô đổ về cồn dã viên dự bữa tiệc nghệ thuật giã bạn

Ban tổ chức rào chắn phân luồng 2 hướng vào qua khu vực kiểm soát an ninh tại công viên Bùi Thị Xuân trước khi người dân, du khách qua cầu phao để lên cồn Dã Viên

nghìn người cố đô đổ về cồn dã viên dự bữa tiệc nghệ thuật giã bạn

Người dân xếp hàng trước khi qua cầu phao trước "giờ G"

nghìn người cố đô đổ về cồn dã viên dự bữa tiệc nghệ thuật giã bạn

Lượng người đổ về mỗi lúc một đông

nghìn người cố đô đổ về cồn dã viên dự bữa tiệc nghệ thuật giã bạn

Hai làn cầu phao "kín" người từ phía công viên Bùi Thị Xuân qua Cồn Dã Viên dự... bữa tiệc nghệ thuật

nghìn người cố đô đổ về cồn dã viên dự bữa tiệc nghệ thuật giã bạnDòng người qua cầu phao nhìn từ cồn Dã Viên

nghìn người cố đô đổ về cồn dã viên dự bữa tiệc nghệ thuật giã bạn

Một góc sân khấu mở tại "bữa tiệc nghệ thuật" giã bạn với chủ đề "Chào Huế" trước giờ... khai màn

nghìn người cố đô đổ về cồn dã viên dự bữa tiệc nghệ thuật giã bạn

Tiết mục khai màn đêm Gala giã bạn với chủ đề “Chào Huế” không mang ý nghĩa kết thúc, mà là lời chào – “chào tạm biệt” Tuần lễ Festival mùa hè và “xin chào” cho Festival mùa thu kế tiếp- thể hiện tinh thần xuyên suốt và liên tục của Festival Huế 2022- Festival bốn mùa.

Theo Ban Tổ chức, sau 6 ngày đêm cả thành phố Huế và toàn tỉnh Thừa Thiên Huế náo nức trong bầu không khí lễ hội, Tuần lễ Festival Huế 2022 (25/6 – 30/6) với nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng, đa sắc màu văn hóa đã tạo nên diện mạo, sức sống mới cho vùng đất Cố đô.

Người dân và du khách đã có dịp thưởng thức sự giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, trải nghiệm những sắc màu văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn của Huế, Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, đắm mình trong không gian cổ kính của một cố đô giàu bản sắc truyền thống, nhưng vẫn sáng bừng sức sống của một đô thị xanh, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

Các đoàn nghệ thuật, nghệ sĩ đã tham gia phô diễn nét độc đáo, tinh tế, sự đa dạng về loại hình nghệ thuật, cháy hết mình trên sân khấu để đem đến cho khán giả bữa tiệc nghệ thuật đầy bản sắc, thể hiện ước vọng về một thế giới hòa bình, hợp tác, hữu nghị giữa các dân tộc.

Tuần lễ cao điểm Festival Huế 2022 với chuỗi 8 chương trình chính, 34 buổi biểu diễn nghệ thuật tiêu biểu đầy màu sắc và hơn 30 hoạt động hưởng ứng, đồng hành, trưng bày, triển lãm đã diễn ra liên tục trong 6 ngày đêm tại 11 sân khấu và điểm diễn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Duy Lợi