Ngộ độc sau ăn cỗ cưới Hà Giang: Tăng bệnh nhân nhập viện

16/02/2017 17:18

Đến 16h ngày 16/2, đã có 87 người phải nhập viện vì ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới ở Hà Giang.

ngộ độc sau ăn cỗ cưới hà giang: tăng bệnh nhân nhập viện

Sau khi ăn cỗ cưới tại Hà Giang, đã có 87 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

Thông tin từ Sở Y tế Hà Giang, tới 16h ngày 16/2, số bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới tại xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang đã lên đến 87 người, trong đó có 69 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì, 18 bệnh nhân ở Trạm Y tế xã Đản Ván.

Hầu hết các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm ở mức độ vừa và nhẹ, chủ yếu là bị đi ngoài. Nhiều bệnh nhân có triệu chứng nhẹ, có thể chăm sóc tại nhà được nhưng do tâm lý lo lắng nên nhiều người ăn cỗ ở đám cưới đó cũng muốn đến Bệnh viện để theo dõi, dẫn đến số bệnh nhân nhập viện tiếp tục tăng.  Được biết, đa phần sức khỏe của các bệnh nhân cũng dần ổn định, không có nạn nhân tử vong.

Trước đó, khoảng 10h ngày 13/2, gia đình ông Hoàng Văn Kim ở thôn 3, xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) tổ chức đám cưới cho con trai. Gia đình đã làm 25 mâm cỗ, sau khi ăn cỗ, đến khoảng 12h15 phút cùng ngày, ông Lèng Seo Sằm là khách ăn cỗ xuất hiện các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, nôn, người mệt mỏi, đau bụng đi ngoài nhiều lần và đã được gia đình đưa đến Trạm y tế xã khám. Tiếp sau ông Sằm, đến nay đã có tổng cộng 87 trường hợp phải nhập viện với những triệu chứng tương tự. 

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hà Giang phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hoàng Su Phì đang khẩn trương làm rõ nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm trên.

Xem thêm video Người bị ngộ độc cá nục ở Nghệ An nói gì?

Quỳnh Anh