Ngộ độc sau uống trà sữa: Tạm đình chỉ cơ sở sản xuất

22/05/2018 18:29

Cơ sở bán trà sữa khiến học sinh bị ngộ độc sau khi uống đã bị đình chỉ hoạt động để kiểm tra.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Nhiều học sinh nghi bị ngộ độc sau khi uống trà sữa được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Sản-Nhi Quảng Ngãi

Trước đó, sáng 21/5, sau khi uống trà sữa do phụ huynh mua ở cơ sở này đem đến buổi liên hoan cuối năm, 50 học sinh thuộc lớp 3B, Trường tiểu học Trần Phú (TP.Quảng Ngãi) có biểu hiện nôn ói, chóng mặt.

Ngay lập tức, các em được đưa đến Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh Quảng Ngãi để cấp cứu. Đoàn Thanh tra liên ngành về An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành kiểm tra và lấy một số mẫu nguyên liệu làm trà sữa và rau câu tại cửa hàng Uyên Chip Chip. 

Đồng thời, đơn vị chức năng niêm phong hai tủ chứa thành phẩm, tạm dừng hoạt động của cơ sở để chờ kết quả điều tra. Các mẫu thực phẩm này được gửi đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi để kiểm nghiệm các chỉ số có thể gây ngộ độc thực phẩm cho người sử dụng.

Hiện tại, sức khỏe của các học sinh bị ngộ độc nghi do uống trà sữa đã tạm thời ổn định và được xuất viện về nhà.

Như Báo Giao thông đã thông tin, sáng 21/5, nhiều học sinh của lớp 3B Trường Tiểu học Trần Phú (T.Quảng Ngãi) tổ chức liên hoan cuối năm. Tại đây, các học sinh được phụ huynh cho uống trà sữa mua tại một cửa hàng trước trường. Khoảng 15 phút sau, các học sinh này có biểu hiện nôn, chóng mặt... nghi do bị ngộ độc nên được đưa đến Bệnh viện Sản-Nhi Quảng Ngãi để cấp cứu.

Quang Đạt