Ngỡ ngàng vỉa hè Hà Nội "lột xác" trong phút chốc

10/03/2017 14:56

Nhiều tuyến phố vốn lộn xộn, nhếch nhác bỗng chốc trở nên phong quang, gọn ghẽ chỉ sau 1 buổi sáng.

Ngỡ ngàng vỉa hè Hà Nội

Trên tuyến phố Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm - nơi tập trung nhiều du khách nước ngoài đã không còn cảnh các phương tiện dừng đỗ tùy tiện, xe máy để trên vỉa hè chiếm hết lối đi dành cho người đi bộ.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, sáng 10/3, toàn bộ 12 quận huyện của Hà Nội đồng loạt ra quân triển khai thực hiện kế hoạch lập lại trật tự ATGT, trật tự đô thị trên địa bàn thành phố

Ngay từ sáng sớm, nhiều lực lượng như CSGT, cảnh sát trật tự, TTGT... phối hợp với công an các phường trên địa bàn các quận nội thành đã tổ chức nhiều tổ công tác tăng cường xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự ATGT, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên nhiều tuyến phố.

Ngay trong buổi sáng, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt hàng chục trường hợp ô tô dừng đỗ dưới lòng đường nơi cấm dừng đỗ, tháo dỡ hàng trăm m2 mái hiên di động, mái che, bảng, biển quảng cáo... lấn chiếm vìa hè, gây mất mỹ quan và trật tự đô thị.

Quá trình xử lý vi phạm, không ít trường hợp phản đối do chưa nắm rõ các quy định, tuy nhiên lực lượng chức năng kiên quyết xử lý.

Bởi vậy, chỉ sau buổi sáng, nhiều tuyến phố vốn lộn xộn, người đi bộ thường xuyên phải đi xuống lòng đường... đã được lập lại trật tự, trả lại mỹ quan. Nhiều người dân Hà Nội không khỏi ngỡ ngàng khi lưu thông qua các tuyến phố này.

Ngỡ ngàng vỉa hè Hà Nội

Cảnh các phương tiện dừng đỗ dưới lòng đường, xe máy xếp lộn xộn trên vỉa hè phố Hàng Gai đã không còn nữa.

Ngỡ ngàng vỉa hè Hà Nội

Vỉa hè đã được trả lại hoàn toàn cho người đi bộ.

Ngỡ ngàng vỉa hè Hà Nội

Cảnh phong quang, sạch đẹp trên phố Hàng Dầu. Lâu nay, trật tự đô thị trên tuyến phố này rất lộn xộn do có nhiều cửa hàng mua bán giày dép.

Ngỡ ngàng vỉa hè Hà Nội

Xe máy được xếp theo đúng vạch sơn quy định trên phố Quán Sứ- tuyến phố luôn rất đông đúc, chật chội.

Ngỡ ngàng vỉa hè Hà Nội

Vỉa hè phố Hai Bà Trưng trước đây có nhiều ô tô dừng đỗ trái phép dưới lòng đường gây cản trở giao thông, trong khi trên vỉa hè, xe máy được để tùy tiện. Đến trưa 10/3, những hình ành đó đã chấm dứt.

 

Trước đó, tại cuộc họp triển khai kế hoạch lập lại trật tự đô thị tổ chức ngày 4/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung việc xử lý vi phạm trật tự đô thị là việc đã làm từ lâu nên bây giờ không bàn nhiều mà phải cương quyết thực hiện có hiệu quả trong việc xử lý các hành vi như: vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để bán hàng, trông giữ phương tiện; bán hàng rong; quảng cáo rao vặt.

Tuy nhiên, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng lưu ý: “Hà Nội phải có cách làm riêng, mang tính bền vững, để người dân tâm phục khẩu phục, không tái lấn chiếm và có ý thức xây dựng Thủ đô xanh, sạch đẹp. Muốn làm được điều này, lãnh đạo các đơn vị chức năng phải trực tiếp quan tâm, chỉ đạo và thực hiện".

Xem thêm Video:

Văn Huế