Ngô Thanh Vân "ác" sẵn từ trong tâm?

23/06/2016 13:49

Đảm nhận vai dì ghẻ trong Tấm Cám, Ngô Thanh Vân bị mọi người đùa rằng cô ác sẵn từ trong tâm.

Ngô Thanh Vân

Đảm nhận vai dì ghẻ trong Tấm Cám, Ngô Thanh Vân bị mọi người đùa rằng cô ác sẵn từ trong tâm.

Mới đây, trên trang cá nhân, Ngô Thanh Vân vừa chia sẻ dòng trạng thái dài về hình tượng dì ghẻ của mình trong phim điện ảnh Tấm Cám. Nữ diễn viên cho biết, khi xây dựng hình tượng cho mụ dì ghẻ thì ekip vẫn nhất trí bà ta nên độc ác và đẹp sắc sảo. Cô và ekip đã chọn ra rất nhiều diễn viên có tiềm năng cho vai diễn này, nhưng đến khi tạo nên hình tượng cụ thể cho nhân vật “dì ghẻ” thì nhóm biên kịch vẫn nhất quyết cô là người thích hợp nhất.

"Nhưng tôi không phải người muốn nhận vai dì ghẻ, vì tôi chỉ muốn tập trung cho vai trò đạo diễn. Tôi cảm thấy lo lắng vì áp lực của mình bị tăng gấp 3 qua 3 vai trò tôi đảm nhận: Nhà sản xuất, đạo diễn và diễn viên. Vì nhiều vai trò nên vai “mụ dì ghẻ” là thứ mà tôi chuẩn bị cuối cùng hết trong khoảng thời gian ít ỏi còn lại trong ngày, sau khi làm công tác đạo diễn và sản xuất cùng ekip", đả nữ họ Ngô bộc bạch.

Ngô Thanh Vân cho biết, để tạo nên hình tượng nhân vật này, mỗi tối trước khi đi ngủ, cô hay mường tượng cách đi đứng rồi từ từ, cô tập cười, tập cách ăn nói của dì ghẻ trong đầu. Đặc biệt, quan trọng nhất là cô phải bắt đầu "lôi" dì ghẻ ra từ sâu thẩm trong tiềm thức của sự tưởng tượng của mình.

Nữ diễn viên của "Dòng máu anh hùng" kể, khi lên phim trường, cô có 60 giây để thay đổi tính cách, từ đạo diễn đến dì ghẻ. Cô nhớ lại: "Cảnh quay kinh hoàng nhất vẫn là quay bà dì ghẻ ở Lễ hội thử hài, lúc đó tôi vừa làm đạo diễn chỉ đạo trên 100 quần chúng và vừa vào vai dì ghẻ cũng tham gia bối cảnh đó. Tôi thay đổi tính cách nhân vật trong vòng 10 bước chân, từ màn hình monitor quan sát bối cảnh của đạo diễn đến trước ống kính quay để diễn. Đó là điều quá khó khi tôi phải ép tôi làm việc bằng trí óc và cảm xúc cùng một lúc, đây là tình huống kinh khủng nhất mà tôi phải đối mặt. Sau khi đã quay hơn 17 tiếng thì cơ thể tôi không chịu đựng được nữa và tôi đã ngã quỵ".

Không chỉ vậy, đây cũng là lần đầu Ngô Thanh Vân đóng vai ác. Do đó, cô ép mình phải nghĩ ra ngoài ranh giới của sự giới hạn bản thân. Đả nữ đã tận dụng thời gian mọi lúc mọi nơi để tập cho vai diễn như ngồi trong xe hơn 45 phút để tập các kiểu cười, cười to, cười mỉm,... rồi lần mò tìm kiếm và thu lại kiểu cười nào độc địa nhất cho vai dì ghẻ. Cô chia sẻ: "Tôi cười mãi, tìm mãi đến khi mình khan hết cổ họng. Tôi ước gì mình có nhiều thời gian hơn nữa cho vai dì ghẻ, vì nếu có thời gian, tôi sẽ có thể biến hóa đa dạng và nhiều màu sắc hơn. Nhưng vì hơn 80% công lực tôi dành cho vai trò đạo diễn, nơi mà tôi nhìn cho bức hình tổng thể nên mụ ta chỉ là một vệt màu trong đó mà thôi".

Nữ diễn viên tiết lộ một điểm thú vị là khi vai dì ghẻ lên đồ và diễn trước ống kính, ekip cũng thấy đau lòng cho cô Tấm trong phân cảnh dì ghẻ với Tấm, đến nỗi có rất nhiều người trong đoàn bảo Ngô Thanh Vân ác sẵn từ trong tâm. Điều này trái lại lại làm cô rất vui, vì thấy mình rất khác qua vai diễn. Khi teaser được ra mắt và khán giả thích thú nhìn cái ác lên ngôi làm cô cảm thấy bất ngờ.

Ngô Thanh Vân cho biết thêm, cô đã rất sợ mình sẽ mất đi rất nhiều fan nhí, nhưng vì tổng thể của bộ phim và vì tính cách làm gì cũng phải đến nơi đến chốn, nên cô đành bấm bụng hy sinh hình tượng của mình. 

Hồ An