Ngoại trưởng Nga Lavrov bị cách ly do ở gần với người nhiễm Covid-19

28/10/2020 06:34

Ông Lavrov sẽ phải tự cách ly, các chuyến thăm và cuộc họp đã lên kế hoạch trước đó bị hoãn lại.

ngoại trưởng nga lavrov bị cách ly do ở gần với người nhiễm covid-19
Ông Sergei Lavrov.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết, do tiếp xúc với người bị nhiễm virus Corona chủng mới, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov sẽ phải tự cách ly, các chuyến thăm và cuộc họp đã lên kế hoạch trước đó bị hoãn lại.

"Liên quan đến việc tiếp xúc với người bị nhiễm Covid-19, ông Sergey Lavrov sẽ phải tự cách ly. Các chuyến thăm và cuộc họp đã lên lịch trước đó được hoãn lại" - một đại diện của cơ quan ngoại giao Nga cho hay.

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nga - bà Maria Zakharova nói rằng, các quan chức Bộ Ngoại giao Nga thường xuyên kiểm tra tình trạng Covid-19 và làm theo hướng dẫn khi bình luận thông tin việc ông Lavrov phải tự cách ly sau khi tiếp xúc với người bị nhiễm virus.

"Chúng tôi thường xuyên thực hiện các bài kiểm tra và làm theo hướng dẫn", - bà Zakharova thông tin trên tài khoản Facebook.

Theo số liệu mới nhất, hôm 26/10, 16 550 trường hợp nhiễm Covid-19 mới được xác nhận ở Nga, tổng cộng có 1 547 774 người bị nhiễm bệnh ở nước này. Trong đó, 26 589 bệnh nhân tử vong, 1 158 940 người hồi phục.

Trên thế giới, số ca nhiễm COVID-19 vượt quá 42,7 triệu người, hơn 1,1 triệu người đã tử vong. Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, các quốc gia bị nhiễm mạnh nhất là Mỹ, Ấn Độ và Brazil.

Nga đứng ở vị trí thứ 4, tiếp theo là Pháp, Argentina và Tây Ban Nha.

Hòa Bình