Ngoại trưởng Nga Lavrov: Kế hoạch kết nạp Ukraine vào NATO đã hỏng

08/05/2017 13:07

Theo ông Lavrov, vì bực tức mà NATO đóng băng tất cả những gì liên kết với Nga.

ngoại trưởng nga lavrov: kế hoạch kết nạp ukraine vào nato đã hỏng

Ngoại trưởng Nga Lavrov.

Kế hoạch kết nạp Ukraine vào khối Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã thất bại, vì bực tức, khối Liên minh đã đóng băng quan hệ với Moscow, - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố, theo báo Sputnik.

Ngoại trưởng Lavrov bình luận: "Các thành viên NATO thấy giận vì đề án của họ về thâu tóm đưa Ukraine vào khu vực ảnh hưởng của họ, kết nạp Ukraine vào khối NATO, gộp cả Crimea trong kế hoạch bao vây quân sự Liên bang Nga - những chương trình này đã đổ vỡ".

Theo ông Sergei Lavrov, vì bực tức trước thực tế lịch sử khách quan này mà NATO đóng băng tất cả những gì liên kết với Nga, trong đó có cả nội dung chống chủ nghĩa khủng bố.

Người đứng đầu cơ quan đối ngoại của Liên bang Nga nhận định rằng hiện nay khối Liên minh đang cố gắng nối lại đối thoại, chính quyền Moscow cũng sẵn sàng tham gia nhưng chỉ khi cuộc nói chuyện được tiến hành trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng lợi ích của nhau và cùng tìm kiếm sự cân đối.

"Và, tất nhiên, Nga sẽ nói chuyện về chương trình nghị sự mà các bên đều chấp nhận được, chứ không phải là theo những vấn đề mà đôi khi cần cho NATO hơn ai hết", - ông Sergei Lavrov tuyên bố.

Video xem thêm:

Lê Cường