Ngoại trưởng Nhật Bản: Xử nghiêm kẻ sát hại bé Nhật Linh

15/04/2017 05:56

Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida cam kết sẽ xử lý nghiêm minh kẻ có tội trước pháp luật.

Ngoại trưởng Nhật Bản: Xử nghiêm kẻ sát hại bé Nhật Linh 1

Đại diện Đại sứ quán Nhật Bản đến nhà thăm hỏi, cúi đầu xin lỗi gia đình cháu bé bị sát hại. (Ảnh: Gia đình & Xã hội)

Chiều 14/4, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida đã bày tỏ lời chia buồn và cảm thông sâu sắc vụ việc bé gái Việt Nam Lê Thị Nhật Linh bị sát hại tại tỉnh Chiba và cam kết sẽ xử lý nghiêm minh kẻ có tội trước pháp luật.

"Vụ việc vô cùng đau đớn, tôi muốn gửi lời cảm thông sâu sắc nhất của mình", Kyodo dẫn lời Ngoại trưởng Nhật Bản Kishida nói với Bộ trưởng Kế hoạch và đầu tư Việt Nam Nguyễn Chí Dũng. 

Theo TTXVN, trong buổi làm việc với Bộ trưởng Dũng, Ngoại trưởng Nhật Bản cũng nhấn mạnh ông mong muốn cảnh sát Nhật Bản nhanh chóng làm sáng tỏ vụ việc, đồng thời cam kết sẽ xử lý nghiêm minh kẻ có tội trước pháp luật.

Trước đó, vào sáng sớm ngày 14/4, nhà chức trách Nhật Bản đã bắt giữ Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, do nghi liên quan đến vụ sát hại bé Nhật Linh cuối tháng trước.

Người này sống ở chung cư cách nhà Linh khoảng 300 m, là chủ tịch Hội phụ huynh ở trường mà bé theo học.

Kết quả giám định cho thấy ADN của Shibuya trùng khớp với ADN trên các đồ vật của Linh được tìm thấy tại hiện trường. Xe của nghi phạm cũng trùng với hình ảnh phương tiện khả nghi thu thập được qua camera an ninh.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản sẽ hỗ trợ thân nhân bé Nhật Linh sang Nhật Bản giải quyết những vấn đề liên quan. Cơ quan này cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để sớm đưa kẻ thủ ác ra xét xử. Dự kiến bố mẹ Linh sẽ trở lại Nhật Bản vào ngày 18/4 tới.

TTXVN dẫn nguồn tin từ Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết thêm, sau khi vụ việc đau lòng xảy ra, nhiều người Nhật Bản đã gửi thư đến sứ quán bày tỏ lời chia buồn và lấy làm tiếc khi sự việc xảy ra tại Nhật Bản; đồng thời mong muốn vụ việc sẽ không làm ảnh hưởng mối quan hệ hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Bảo Bình