Ngôi sao võ thuật trong "Hoàng Phi Hồng" qua đời

18:15, 02/11/2022

Theo HK01, ngôi sao võ thuật Từ Trung Tín qua đời vào chiều 2/11 vì bệnh tật. Ông hưởng thọ 70 tuổi. 

Theo HK01, vào sáng 2/11, sau khi phát hiện Từ Trung Tín ngồi bất động, không có phản ứng cơ thể, gia đình gọi cấp cứu đưa nghệ sĩ gạo cội đến bệnh viện.

Các bác sĩ thực hiện nhiều biện pháp hồi sức, trợ tim trong hơn một giờ nhưng không có kết quả. Vào lúc 14h, bác sĩ thông báo tài tử Hong Kong không qua khỏi.

Ngôi sao võ thuật trong

Nam diễn viên Từ Trung Tín qua đời ở tuổi 70

Trên trang cá nhân, Liêu Tuấn Hùng - đồng nghiệp thân thiết của Từ Trung Tín - viết: "Đại sư huynh, mong anh yên nghỉ". Nam diễn viên tiết lộ, sức khỏe Từ Trung Tín trở nặng từ tháng 4. Vì vậy, ông phải ngừng công việc chỉ đạo hành động cho loạt phim truyền hình của đài TVB.

Từ Trung Tín sinh năm 1952 ở Hong Kong, gia nhập làng phim thập niên 1960 với vai trò diễn viên đóng thế. HK01 cho biết, sau đó, ông được coi là "đại sư huynh" của showbiz Hong Kong. Ngay cả Thành Long, Lý Liên Kiệt cũng phải dành 10 phần kính nể ông.

Trong sự nghiệp làm nghệ thuật, nam diễn viên đã đóng hơn 100 phim truyền hình lẫn điện ảnh như: "Hoàng Phi Hồng: Thiết Kê đấu Ngô Công", "Thành Cát Tư Hãn", "Thiên nhược hữu tình", "Lôi đình tảo độc", "Thiến nữ u hồn"...

Ngôi sao võ thuật trong

Từ Trung Tín (phải) cùng Phương Trung Tín ở phim trường

Năm 1989, Từ Trung Tín phải ngừng sự nghiệp đóng thế vì bị phế võ công. Ông gặp chấn thương nặng, đứt dây chằng chéo sau 3 cú nhảy từ cửa sổ xuống đất thay cho Trịnh Thiếu Thu.

Kể từ đó, diễn viên gạo cội chuyển sang làm thiết kế, chỉ đạo võ thuật và đóng vai phụ trong nhiều phim điện ảnh, truyền hình.

Về đời tư, ông có hai con: một trai và một gái với vợ Lâm Khiết Văn. Từ Trung Tín từng tuyên bố sẽ không nghỉ hưu, đóng phim cho đến hơi thở cuối cùng. Phim cuối cùng Từ Trung Tín tham gia là Vô gian nhất chiến, ghi hình hồi tháng 9.

Bạch Dương