Thời sự Quốc tế

Ngôn ngữ bí mật của các tiếp viên hàng không đã được tiết lộ

08/09/2021, 11:53

Theo báo The Sun, các tiếp viên hàng không có những cụm từ bí mật để nói về các hành khách tốt và xấu.

Các tiếp viên đã tiết lộ ý nghĩa của một số cụm từ thường được sử dụng với nhau – trang báo của Anh viết.

Theo đó, cánh tiếp viên hàng không thường trao đổi với nhau bằng những từ ngữ bí mật, định nghĩa về nó chỉ rõ ràng và được hiểu đối với chính họ.

Theo The Sun, các chiêu đãi viên hãng hàng không thường dùng từ "bob" để chỉ những hành khách dễ thương, những người khơi gợi cảm xúc vô cùng tích cực. Thuật ngữ này là viết tắt của cụm từ "tốt nhất trên tàu bay/best on board".

img

Nữ tiếp viên của một hãng hàng không - ảnh minh họa.

Không có gì lạ khi nghe thấy cụm từ “cà phê nóng/hot coffee” trong khoang máy bay, nhưng nó sẽ không nói đến đồ uống đang nóng thực sự mà là để ám chỉ một khách du lịch tử tế đang ngồi trong khoang.

"Nếu bạn nói rằng tôi có cà phê nóng ở ghế 3B, có nghĩa là đã có một hành khách cực kỳ hấp dẫn trên ghế này, điều này sẽ rất đáng chú ý đối với các tiếp viên hàng không khác", một nữ tiếp viên nói.

Khi có một hành khách có vấn đề trên máy bay, người ta có thể nghe thấy cụm từ "Đang thu hoạch/Harvesting" từ các tiếp viên hàng không.

Thông thường nó được sử dụng liên quan đến những người đã xúc phạm tiếp viên hàng không.

Một hành khách như vậy sẽ “bị trừng phạt” theo một cách nào đó bởi các thành viên của phi hành đoàn.

Cũng trong chuyến bay, các tiếp viên có thể sử dụng cụm từ "Tom Cruise".

“Nếu cụm từ “Tom Cruise đang ở trên tàu bay/ Tom Cruise on board” vang lên, thì phi hành đoàn biết rằng trà cần được đổ bổ sung vào thùng bên trái và cà phê đổ thêm vào thùng chứa ở bên phải."

Với sự ra đời của mạng xã hội, các tiếp viên hàng không ngày càng chia sẻ nhiều những bí quyết làm nghề của mình.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.