“Ngựa thồ” vừa đưa “Quái thú” Cadillac One của Tổng thống Mỹ đến Nội Bài

23/02/2019 09:08

Chiếc “Quái thú” Cadillac One của Tổng thống Mỹ vừa được “Ngựa thồ” C-17 đưa tới Nội Bài cách đây vài phút.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
8h sáng nay (23/2), "Ngựa thồ" C-17 đã đưa chiếc "Quái thú" Cadillac One của Tổng thống Trump đến Nội Bài

“Ngựa thồ” C-17 vừa tiếp tục hạ cánh tại sân bay Nội Bài mang theo những chiếc xe Cadillac One phục vụ chuyến đi của Tổng thống Mỹ Donald Trump dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến diễn ra trong hai ngày 27 - 28/2 tới.

Chiếc xe chở tổng thống có tên chính thức là “Presidential state car”. Nó còn có một số biệt danh khác như: First Car, Cadillac One. Dưới thời ông Obama, chiếc xe này còn có tên là "Quái thú" (The Beast).

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
2 chiếc xe hộ tống cũng đã được mang đến

Trước đây, trong tất cả các chuyến đi của mình tới Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump đều sử dụng chiếc The Beast của người tiền nhiệm Barack Obama. Tuy nhiên, rất có thể trong lần gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong-un tại Hà Nội sắp tới, Tổng thống Trump sẽ sử dụng chiếc “Quái thú” bọc thép mới, được GM thiết kế và chế tạo dựa trên nền tảng của chiếc Cadillac CT6.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3
Quái thú Cadillac tại sân bay Nội Bài

Chiếc “Quái thú” mới của Tổng thống Trump lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng hồi tháng 9/2018. Theo các nguồn tin, thân xe dày tới 20,3 cm với trọng lượng 7,5 tấn. Riêng cửa xe dày tới 12,7 cm, nặng ngang với cánh của máy bay Boeing 757. Chiếc xe được trang bị cửa sổ chống đạn và lốp xe có kích cỡ tương đương xe bus, có thể vận hành kể cả khi bị bắn hoặc phá hủy bởi vụ nổ.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4
T.Bình