Ngừng hoạt động Bến xe Lương Yên từ ngày 27/7

21/07/2016 08:28

Sở GTVT Hà Nội vừa thông báo về việc ngừng hoạt động đối với Bến xe Lương Yên.

Ngừng hoạt động Bến xe Lương Yên từ ngày 27/7 1

Bến xe Lương Yên

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định hoạt động tại Bến xe Lương Yên và các bến xe trên địa bàn thông báo chính thức ngừng hoạt động đối với Bến xe Lương Yên từ ngày 27/7.

Theo kết quả sắp sếp các tuyến của Sở GTVT Hà Nội, có 38 tuyến xe của 52 DN đang khai thác tại đây sẽ được điều chuyển về các bến xe: Gia Lâm, Nước Ngầm và Yên Nghĩa. Để chuẩn bị tốt cho việc ngừng hoạt động, Sở GTVT yêu cầu Chi nhánh Hà Nội – Công ty TNHH MTV Lương thực Lương Yên hoàn tất các thủ tục liên quan đến việc ngừng hoạt động theo quy định, chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra tranh chấp khiếu kiện liên quan đến hoạt động vận tải giữa các đơn vị vận tải khi điều chuyển.

Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải căn cứ vào kết quả sắp xếp các tuyến khẩn trương phối hợp với các đơn vị khai thác bến xe ký hợp đồng dịch vụ với bến xe theo quy định; Thực hiện đầy đủ các điều kiện theo quy định, đưa phương tiện hoạt động ổn định trước ngày 27/7. Bên cạnh đó, các bến xe căn cứ vào biểu đồ đã xây dựng khẩn trương ký hợp đồng với các đơn vị kinh doanh vận tải.