Người bán vé số dạo ở Sóc Trăng phải đeo thẻ xanh

30/11/2021 20:14

Người bán vé số dạo ở Sóc Trăng tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 được cấp thẻ xanh và phải đeo khi đi bán vé số dạo.

Chiều 30/11, ông Lê Văn Khanh - Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Sóc Trăng cho biết công ty đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng và Sở Y tế thực hiện việc cấp thẻ xanh cho người bán vé số lẻ.

người bán vé số dạo ở sóc trăng phải đeo thẻ xanh

Thẻ xanh cấp cho người bán vé số dạo.

“Sau một thời gian chuẩn bị, ngày mai (1/12), chúng tôi sẽ tiến hành trao tượng trưng 375 thẻ xanh cho những người bán vé lẻ trên địa bàn thành phố. Những trường hợp còn lại, sau khi nhận hồ sơ, chúng tôi sẽ nhanh chóng xử lý để cấp thẻ cho bà con trong thời gian sớm nhất”, ông Khanh cho biết.

Theo ông Khanh, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm kịp thời tạo thuận lợi cho người bán vé số kiến thiết lẻ, công ty đã có “sáng kiến” này và nhận được sự hỗ trợ tích cực của chính quyền các địa phương, cũng như của ngành y tế.

Điều kiện được cấp thẻ xanh là phải có giấy chứng nhận tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19. Ngoài ra, người có yêu cầu phải làm hồ sơ gồm căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, kèm 1 tấm ảnh 3x4 gửi xã, phường nơi cư trú.

người bán vé số dạo ở sóc trăng phải đeo thẻ xanh

Mặt trước và mặt sau đều có đóng dấu của trung tâm y tế nơi người được cấp sinh sống.

Ông Khanh cho biết trình tự, thủ tục làm thẻ xanh đơn giản và không phải tốn phí. Thẻ xanh của người bán vé số dạo giống như thẻ công viên chức, người lao động, mặt trước và mặt sau đều có đóng dấu của trung tâm y tế nơi người được cấp sinh sống.

“Khi đi bán vé số kiến thiết lẻ, bà con phải đeo thẻ xanh này”, ông Khanh nói.

Bà Trần Thị Châu (phường 1, TP Sóc Trăng) cho biết bà thường chơi vé số nhưng gần đây do có nhiều ca mắc trong cộng động nên bà ngại tiếp xúc, hạn chế mua vé số. “Tôi sẽ an tâm hơn khi biết được người bán vé số đã tiêm đủ 2 mũi vaccine. Tôi nghĩ đây là cách làm hay, nhiều người sẽ ủng hộ”, bà Châu nói.

Hiện Sóc Trăng có khoảng 7.000 mưu sinh bằng nghề bán vé số dạo. Theo Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, hiện tỉ lệ dân số trên 18 tuổi được tiêm mũi 1 là 95,1% và mũi 2 là 80,01%.

Vũ Phong