Người bị trâu chọi húc đã tử vong, Bộ VHTT&DL ra công văn khẩn

02/07/2017 08:14

Tối 1/7, ông Đinh Xuân Hướng – chủ trâu bị trâu chọi nổi điên húc đã tử vong.

người bị trâu chọi húc đã tử vong, bộ vhtt&dl ra công văn khẩn

Trâu chọi nổi điên húc ông Đinh Xuân Hướng tử vong

Về vụ việc trâu chọi nổi điên húc chủ trâu ở Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017, sáng 2/7, Ban tổ chức lễ hội cho biết, chủ trâu bị húc đã tử vong vào đêm 1/7.

Nạn nhân bị trâu chọi nổi điên húc là ông Đinh Xuân Hướng (46 tuổi, trú tại tổ 4 phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn) là chủ trâu số 18. Khoảng 11h30, vào thời điểm kháp đấu 14 Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017, trâu số 18 bất ngờ đuổi theo húc ông Hướng. Ông Hướng bị con trâu “phản chủ” này húc bay lên không trung sau đó liên tiếp húc vào đầu nạn nhân.

Ngay sau đó, Ban tổ chức cùng người dân đã nhanh chóng đưa ông Hướng đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng. Mặc dù được các bác sỹ Bệnh viện tận tình cứu chữa, nhưng do vết thương quá nặng nên ông Hướng được gia đình đưa về nhà sau đó đã tử vong vào tối 1/7.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, người thân nạn nhân cho biết, trâu chọi húc nạn nhân được gia đình nuôi khoảng 10 tháng. Từ khi nuôi, “ông trâu” này không có biểu hiện khác thường và được gia đình chăm sóc kỹ lưỡng để tham gia Lễ hội Chọi trâu 2017.

Liên quan đến sự việc đáng tiếc này, chiều ngày 1/7, Cục Văn hoá cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Công văn hỏa tốc, yêu cầu Sở Văn hoá - Thể thao TP. Hải Phòng báo cáo về công tác tổ chức Lễ hội Chọi trâu 2017, đặc biệt là công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong lễ hội. Bên cạnh đó, Cục Văn hóa cơ sở cũng đề nghị Sở Văn hóa - Thể thao TP. Hải Phòng thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về công tác quản lý và tổ chức lễ hội.

Việt Hòa