Chủ Nhật, 08/12/2019 08:12:40 Hotline: 0901 514 799

Người có tiền sử tâm thần bị chém trọng thương ở Bắc Giang

09/03/2019 21:14

Không kiềm chế được bực tức, người hàng xóm đã chém nhiều nhát vào người có tiền sử tâm thần.

Keyword đầu tiên có dấu
Anh D. bị chém nhiều nhát dẫn đến trọng thương đang phải chữa trị tại bệnh viện

Ngày 9/3, UBND xã Đại Hóa (Tân Yên, Bắc Giang) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc hành hung người nghiêm trọng. Nạn nhân bị chém nhiều nhát phải đi cấp cứu, còn nghi phạm đã bị công an tạm giữ khẩn cấp.

Theo đó, vào ngày 5/3, anh D. (SN 1981, trú xã Đại Hóa) vốn có tiền sử bệnh tâm thần đã leo rào sang nhà hàng xóm là ông Hồ Quang Huy (SN 1968) làm đổ một mảng tường gạch. Tức giận vì hành động này, ông Huy đã chém 7 nhát chủ yếu vào đầu anh D. khiến nạn nhân bị thương nặng, mất nhiều máu, hiện vẫn đang được điều trị trong bệnh viện.

Theo chị dâu nạn nhân, anh D. có tiền sử bệnh động kinh (một dạng bệnh tâm thần) từ bé, có sổ khám bệnh và được hưởng trợ cấp nhà nước. Vợ nạn nhân đã bỏ đi, để lại đứa con năm nay mới 12 tuổi. Trước khi vụ việc xảy ra 4 hôm, nạn nhân đã sang vườn nhà hàng xóm và bị đánh, sau đó gia đình đã sang giải quyết, tuy nhiên nhà ông Huy đã không nể tình.

“Hôm đó D. lại leo tường sang, bị động kinh có biết gì đâu, thế mà bị ông Huy dùng dao chặt cành táo chém nhiều nhát vào đầu, công an đếm được 7 nhát. Một người nhìn thấy kể lại khi D. gục xuống ông Huy vẫn chém”, chị dâu nạn nhân kể lại.

Sau khi xảy ra vụ việc, nghi phạm bị công an tạm giữ khẩn cấp để phục vụ điều tra, nạn nhân được đưa đi cấp cứu, hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Hữu Tuấn