Cần mang theo những giấy tờ gì để được vào Hà Nội?

24/07/2021 13:30

Các xe thuộc diện ưu tiên phải khai báo đầy đủ, đủ giấy tờ xác minh khi qua các chốt tại cửa ngõ Hà Nội, xe cá nhân phải quay đầu...

Sáng nay (24/7), trao đổi với Báo Giao thông, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, có 3 đối tượng ưu tiên đi lại trong thời gian giãn cách.

Một là, xe chở hàng hoá đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hoá trên “luồng xanh” quốc gia, có lộ trình đi qua thành phố Hà Nội. Theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, các tuyến xe sẽ chạy theo đường vành đai 3 và phân đi các tỉnh, không chạy vào bên trong trung tâm.

cần mang theo những giấy tờ gì để được vào hà nội?

Các phương tiện cần nắm rõ các giấy tờ cần mang theo để tránh phải quay đầu trở lại không vào được thành phố

Thứ hai là xe chở hàng hoá thiết yếu cho thành phố Hà Nội của các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ và phục vụ các công trình xây dựng được phép hoạt động theo Chỉ thị số 17 của UBND thành phố.

Thứ ba là xe chở người và các phương tiện phục vụ, hoạt động công vụ cho các cơ quan, đơn vị, các cơ sở sản xuất kinh doanh, các công trình công trình xây dựng được phép hoạt động theo Chỉ thị số 17 và các loại phương tiện vận chuyển khác theo quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Với các đối tượng khác, Sở GTVT đang xem xét đề xuất Thành phố có thể cho phép vào Hà Nội khi có giấy xác nhận cử đi công tác của cơ quan, giấy tiêm chủng và xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên, đây mới là dự kiến, hiện các phương tiện ngoài 3 loại ưu tiên trên đều được yêu cầu quay đầu tại các cửa ngõ ra vào Hà Nội.

Đối với phương tiện kinh doanh vận tải, Sở GTVT Hà Nội hướng dẫn thực hiện đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện, các loại phương tiện được đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh.

Các phương được đăng ký cấp thẻ là xe ô tô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19 có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Xe ô tô vận chuyển công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Thủ tục cấp đăng ký nhận diện phương tiện ưu tiên đi vào luồng xanh được thực hiện trực tuyến trên Cổng thông tin đăng ký thẻ nhận diện cho phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh vận tải toàn quốc tại địa chỉ http://luongxanh.drvn.gov.vn, các doanh nghiệp đăng nhập và làm theo hướng dẫn, sau khi đăng ký thành công lái xe tự in thẻ nhận diện kèm mã QRCode để dán lên xe.

Các doanh nghiệp đăng nhập và làm theo hướng dẫn, sau khi đăng ký thành công, lái xe tự in thẻ nhận diện kèm mã QRCode để dán lên xe.

Mọi chi tiết, thắc mắc liên quan, Sở GTVT đề nghị doanh nghiệp, người dân vui lòng liên hệ điện thoại, zalo với đồng chí Nguyễn Quang Huy - 0912.357.845; đồng chí Bùi Thanh Tùng - 0972.756.888 để được giải quyết khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục cấp đăng ký nhận diện phương tiện ưu tiên nếu có.

Trước đó, Công an TP.Hà Nội cho biết, tại 22 chốt kiểm soát dịch Covid-19 vào TP.Hà Nội, đối với phương tiện được cấp thẻ nhận diện phương tiện rồi thì cán bộ trực chốt cho đi qua ngay, nếu có kiểm tra thì cũng chỉ kiểm tra xác suất để giảm ùn tắc giao thông trên các tuyến.

Các chốt bố trí biển báo, phân các luồng xanh để các phương tiện vận tải hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia đi vào luồng xanh được thuận tiện.

Để tránh ùn tắc tại các cửa ngõ Hà Nội, cơ quan chức năng đã hướng dẫn luồng vận tải cho các xe chỉ đi qua Hà Nội để chuyển hàng tới điểm đến. Xem chi tiết tại đây.

Lê Tươi