Người đàn ông bị chém trên đường phố TP.HCM đã được nối cánh tay

29/08/2019 16:34

Một người đàn ông bị chém lìa tay trên đường phố TP.HCM ngày 28/8 đã được nối thành công.

Người đàn ông bị chém trên đường phố TP.HCM đã được nối cánh tay 1
Hiện trường vụ án người đàn ông bị chém

Chiều 29/8, thông tin từ Bệnh viện Bình Dân cho biết đã phối hợp cùng Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM nối thành công cánh tay đứt lìa cho người đàn ông bị chém trên đường Cao Thắng, quận 3.

Sau 4 giờ phẫu thuật, tay bệnh nhân đã ấm, dấu hiệu nối mạch máu thành công. Hiện tại bệnh nhân qua cơn nguy kịch và được tiếp tục theo dõi. Cánh tay của bệnh nhân không hoại tử nhưng việc đánh giá vận động của tay cần phải sau 2 tháng nữa.

Trước đó chiều 28/8, khoảng 4 người đi trên nhiều xe máy rượt đuổi một người đàn ông đi xe máy trên đường Cao Thắng. Khi đến trước Miếu Tam Tông, quận 3, TP.HCM, người đàn ông bỏ xe máy chạy bộ thì bị nhóm người này cầm hung khí đuổi theo chém lìa tay. Sau khi gây án, nhóm này lên xe bỏ đi.

Người dân xung quanh nhanh chóng đưa nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu với vết thương mất khá nhiều máu.

Ngay lập tức, nạn nhân được đưa thẳng lên phòng cấp cứu, gây mê, hồi sức. Êkip cấp cứu nhanh chóng kẹp động mạch chủ trên đoạn bị chặt đứt. Sau đó, êkip tim - mạch máu Bệnh viện Bình Dân tiến hành phẫu thuật nối mạch máu. Lúc này, êkíp vi phẫu của Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình cũng kịp thời tới "chi viện" nối xương và thần kinh tay cho bệnh nhân. Bệnh nhân được truyền 2 đơn vị máu bù trong lúc phẫu thuật.

Nhật Xuân