Y tế

Người đàn ông bị móc câu cắm sâu trong hậu môn sau khi ăn cá

10/03/2025, 19:36

Các bác sỹ đã phẫu thuật cấp cứu lấy móc câu trong hậu môn cho một nam bệnh nhân ở Đồng Nai.

Ngày 10/3, theo tin từ Bệnh viện đại học Y dược Shingmark (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), các bác sĩ tại đây vừa phẫu thuật cấp cứu để lấy móc câu trong hậu môn cho bệnh nhân nam sau khi ăn cá.

Người đàn ông bị móc câu cắm sâu trong hậu môn sau khi ăn cá- Ảnh 1.

Móc câu được lấy ra từ hậu môn nạn nhân.

Bệnh nhân là ông T (40 tuổi, ngụ huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Ông T trước đó nhập viện trong tình trạng đau hậu môn đột ngột và sờ thấy một vật lạ bên trong. Dù nhiều lần cố gắng lấy ra nhưng do bị đau dữ dội nên ông không thể lấy được. Được biết, trước đó ông T có ăn món bao tử cá.

Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết, các bác sĩ xác nhận dị vật là móc câu cá loại lớn, cắm sâu vào hậu môn, cách bờ hậu môn 2-3cm và không thể gắp ra được bằng nội soi.

Vì vậy, bệnh nhân đã được phẫu thuật cấp cứu, dị vật là móc câu được lấy ra.

Bác sĩ khuyến cáo, khi ăn những thức ăn có nhiều xương như cá, gà, vịt... nên nhai kỹ, tránh tình trạng hóc xương hoặc dị vật.

Khi phát hiện dị vật trong hậu môn, trực tràng nên đến khám bác sĩ chuyên môn ngay, tránh tự ý thụt tháo hoặc tự lấy ra vì điều này sẽ vô tình làm dị vật đâm vào sâu hơn hoặc tổn thương nặng. Vì thế khi phát hiện dị vật cần đến cơ sở y tế để thăm khám.

Kỳ diệu ca phẫu thuật giải thoát đớn đau cho chàng trai 21 năm động kinhKỳ diệu ca phẫu thuật giải thoát đớn đau cho chàng trai 21 năm động kinh

Sinh ra đã mắc chứng động kinh, chàng trai trẻ Trần Tiến Đạt phải chịu nhiều đau đớn với các cơn động kinh liên tục kéo đến trong ngày. Nhờ can thiệp phẫu thuật cắt toàn bộ thể chai đã giải quyết 90% số cơn bệnh cho anh Đạt.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.