Thứ Năm, 27/06/2019 15:04:27 Hotline: 0901 514 799

Người đàn ông nghiện rượu tự đâm vào bụng, buộc phải cắt 1,8m ruột

06/05/2019 10:15

Một người đàn ông nghiện rượu đã tự đâm dao vào bụng khiến lòi cả ruột phải đi cấp cứu.

Keyword đầu tiên có dấu
Người đàn ông nghiện rượu tự ý đâm dao vào bụng mình phải đi cấp cứu

Thông tin từ BV Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc mất máu, vã mồ hồi, có vết thương ở bụng, ruột lòi ra ngoài. Bệnh nhân nhanh chóng được đưa lên khoa phẫu thuật gây mê hồi sức để phẫu thuật cấp cứu.

Tuy nhiên, do mạc treo ruột và mạch máu bị đứt, ruột hoại tử. Các bác sĩ đã cắt 1,8 mét ruột của bệnh nhân rồi đưa xuống khoa hồi sức cấp cứu. Tuy nhiên, đến tối tình trạng bệnh nhân vẫn nặng nên bác sĩ quyết định chuyển bệnh nhân ra BV Việt Đức trong tối 5/5.

Được biết, 1h30 phút ngày 5/5, người dân tại xã An Lộc, huyện Lộc Hà phát hiện, ông Hồ Văn L. (42 tuổi), trú xóm 1, xã An Lộc nằm bên đường, bụng ra nhiều máu, ruột lòi ra ngoài. Bệnh nhân tự cầm dao đâm vào bụng mình. Ngay sau đó, người dân địa phương kéo đến rất đông, đưa nạn nhân vào bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu trong tình trạng bị đứt rời ruột.

Theo tìm hiểu, cách đây ít ngày, người đàn ông này cũng vừa bị ngã do uống rượu, phải vào điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà.

Theo nghiên cứu của BV tâm thần TP. Hồ Chí Minh, tỷ lệ nghiện rượu từ 1,16 - 3,96% dân số và còn có khuynh hướng tăng do tình trạng lạm dụng rượu. Tỷ lệ các bệnh nhân điều trị cấp cứu có những vấn đề liên quan đến ruợu chiếm số lượng nhiều: ngộ độc rượu, chấn thương, những bệnh lý do rượu gây ra như xuất huyết tiêu hóa, xơ gan, bệnh lý thần kinh…, các cấp cứu tâm thần như sảng run, tự sát, giết người, đốt nhà…

Rượu có liên quan đến ít nhất 50% tử vong do tai nạn giao thông và là yếu tố nguy cơ cao trong các loại chấn thương gây tử vong; 67% các vụ tự tử có liên quan đến rượu, 33% vụ tự tử và nghiện rượu có chẩn đoán bệnh tâm thần; 80% người nghiện rượu có triệu chứng trầm cảm và 3 tuần sau hội chứng cai 20% trong số họ có nhiều triệu chứng của một trầm cảm nặng mà bắt buộc phải điều trị; 55% người nghiện ma tuý có liên quan đến sử dụng rượu…

Tú Uyên