Người đàn ông thủ dâm trên xe buýt ở Hà Nội khai gì?

24/06/2019 12:51

Làm việc với cơ quan công an, ông N.Đ.H thừa nhận về hành vi “tự sướng” trên xe buýt nhưng khai không động chạm tới nữ sinh.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Người đàn ông được cho vô tư thủ dâm trên xe buýt. (Ảnh: VTC News)

Nguồn tin từ Công an quận Hoàn Kiếm sáng 24/6 cho biết, Công an phường Hàng Mã (Hà Nội) đã bàn giao hồ sơ vụ người đàn ông tên N.Đ.H (38 tuổi, trú quận Hoàn Kiếm) có hành vi “thủ dâm” trên xe buýt, xảy ra ngày 21/6.

Trước đó, trưa 21/6 trên tuyến buýt 01 (tuyến bến xe Yên Nghĩa - Gia Lâm), sau khi lên xe buýt, ông N.Đ.H đã đứng ở hàng ghế bên trái, sát ghế một nữ sinh cấp 2 đang ngồi và có hành vi “thủ dâm”. Phát hiện sự việc, nữ sinh này hoảng sợ, la hét và nhờ sự giúp đỡ. Lúc này, những hành khách trên xe cùng nhau giữ người đàn ông lại và giao Công an phường Hàng Mã.

Tại cơ quan công an, ông H. khai đã lập gia đình, không có tiền sử về bất cứ loại bệnh nào. Quá trình làm việc, ông N.Đ.H thừa nhận về hành vi “tự sướng” trên xe buýt nhưng khai không động chạm tới nữ sinh.

Cũng theo nguồn tin, sau khi lập biên bản vụ việc, đơn vị yêu cầu ông H. viết cam kết không được tái phạm và không xử phạt hành chính.

Theo luật sư Giang Hồng Thanh, Trưởng văn phòng luật sư Giang Thanh, với hành vi của ông H. như thông tin đăng tải trên báo chí, cơ quan chức năng có thể phạt hành chính cảnh cáo ông này từ 100.000-300.000 đồng, theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 5 - Nghị định 167/2013 về hành vi “Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

"Nếu không phạt hành chính đối với ông N.Đ.H là chưa phù hợp. Việc này có thể sẽ tạo tiền lệ xấu cho các đối tượng có hành vi “khoe của quý”, “quay chụp của quý”… gây ảnh hưởng tới người khác nơi công cộng mà không bị xử lý", luật sư Giang Hồng Thanh nêu quan điểm.

Đức Trọng