Người đàn ông tử vong âm tính với Covid-19, bỏ phong tỏa Tam Đảo

20/02/2021 17:09

Kết quả xét nghiệm cho thấy, người đàn ông tử vong trong khách sạn âm tính với Covid-19, lệnh phong tỏa tại Tam Đảo đã được dỡ bỏ.

Người đàn ông tử vong âm tính với Covid-19, bỏ phong tỏa Tam Đảo 1

Khu vực khách sạn đang bị lực lượng chức năng phong tỏa, yêu cầu khai báo y tế. Ảnh Vietnam+.

Chiều nay (20/2), trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định: Kết quả xét nghiệm Covid-19 của người đàn ông tử vong trong khách sạn tại Tam Đảo là âm tính với Covid-19.

Theo đó, đến 16h45 cùng ngày, lực lượng chức năng đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa tại thị trấn Tam Đảo và khách sạn nơi xảy ra vụ việc.

Trước đó, Báo Giao thông đã đưa tin, Sở Y tế đã chỉ đạo lực lượng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với trường hợp người đàn ông tử vong trong khách sạn tại Tam Đảo.

Theo đó, rạng sáng nay, một người đàn ông được xác định tử vong tại một khách sạn ở trung tâm thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Lực lượng chức năng tạm thời phong tỏa khách sạn, đưa mẫu đi xét nghiệm.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, đồng thời thực hiện các quy định cách ly khách sạn theo quy định của Bộ Y tế.

Được biết, người tử vong là nam giới (SN 1975, đi du lịch với vợ con). Thời điểm này khách sạn chỉ có 2-3 phòng đang hoạt động.

Văn Thương