Người dân "tái chiếm" Quốc lộ 1A, chặn xe phản đối ô nhiễm

15/04/2015 14:30

10h30 sáng 15/4, người dân Bình Thuận lại tràn xuống đường phản đối Nhà máy Nhiệt điện gây ô nhiễm khiến QL1A tắc nghẽn.

người dân "tái chiếm" quốc lộ 1a, chặn xe phản đối ô nhiễm
Sáng 15/4, người dân lại "chiếm đường" phản đối ô nhiễm

Khoảng 10h30 sáng nay 15/4, người dân lại bất ngờ ùa ra đường mang theo bàn ghế “tái chiếm” QL1A để tiếp tục chặn xe phản đối Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân II (Tuy Phong, Bình Thuận) gây ô nhiễm môi trường sau khi đã trả lại mặt đường QL1A, quay về nhà lúc 3h sáng cùng ngày.

Trước đó, vào lúc 17h ngày 14/4, hàng trăm người dân đã ùa ra đường mang theo nhiều chướng ngại vật chặn xe khiến giao thông ùn tắc nghiêm trọng, kéo dài hơn 10km. Đến 3h sáng ngày 15/4, sau rất nhiều nỗ lực của chính quyền địa phương thì tình hình mới được cải thiện.

Đến 10h sáng ngày 15/4, trong khi Phòng CSGT Công an Bình Thuận huy động toàn bộ lực lượng ra hiện trường, trắng đêm điều tiết giao thông và lượng xe ùn tắc chỉ còn kéo dài khoảng 2km thì bất ngờ dân tiếp tục ào xuống “tái chiếm” QL1A. Hiện lượng ùn tắc bắt đầu kéo dài trở lại do đoạn đường này không có đường nhánh.

người dân "tái chiếm" quốc lộ 1a, chặn xe phản đối ô nhiễm
Người dân phản đối chiều 14/4

Như Báo Giao thông đã đưa tin, thời gian qua khi Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân II đưa hai tổ máy vào hoạt động đã thải ra nhiều cơn “bão xỉ” từ bãi than, xỉ từ ống khói khổng lồ khiến người dân thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong, Bình Thuận) phải gánh chịu. Nhà cửa, cây cối đều phủ đầy xỉ than, thậm chí giếng nước cũng đã có dấu hiệu ô nhiễm không thể dùng để sinh hoạt được.

Theo dự kiến ngày mai (16/4), tại khu vực trên sẽ tổ chức lễ khởi công Dự án Cảng tổng hợp Vĩnh Tân giai đoạn 1 với hai bến tổng hợp cho tàu đến, một bến cho tàu công vụ kết hợp cho tàu đến.

Ngọc Anh