Người dân Thủ đô hoang mang vì nước sinh hoạt có mùi khét nồng nặc

11/10/2019 17:07

Nhiều người dân Thủ đô phản ánh nước sạch sinh hoạt có mùi lạ, hơi khét, nồng nặc.

Người dân Thủ đô hoang mang vì nước sinh hoạt có mùi khét nồng nặc 1
Hình ảnh lập biên bản, lấy mẫu xét nghiệm tại HH4C Linh Đàm do người dân cung cấp

Sáng 11/10, nhiều người dân Hà Nội lo lắng, than vãn vì nước sinh hoạt xuất hiện mùi clo rất nặng, đáng nói trong nước còn có mùi khét nồng nặc không thể sử dụng.

Theo ghi nhận của PV, người dân sống ở phường Hoàng Liệt, Phương Canh, Mỹ Đình, Cầu Giấy, Đống Đa...đều phản ánh nước có mùi hôi, cảm quan rất khó ngửi.

Chị Nguyễn Hạnh (30 tuổi, ở Xuân Phương, Hà Nội) cho biết: "Từ tối qua nước có mùi clo rất nặng, nồng nặc khó ngửi. Thậm chí, trong nước có mùi khét lẹt như mùi nhựa cháy, tay da bị khô và trơn, tôi không dám dùng nước đấy mà phải lấy nước lọc để dùng".

Theo chị Hạnh, chị cũng như những người dân quanh khu vực rất lo lắng vì nước có mùi tẩy rửa nặng. Người dân lo lắng nồng độ clo ở trong nước có nằm trong ngưỡng an toàn không?

Tương tự, bà Hạnh ở Mỹ Đình cho biết: "Không rõ nguyên nhân gì mà nguồn nước sạch có mùi hắc. Từ chiều tối hôm qua, khi xả nước ra rửa rau để chuẩn bị bữa tối là tôi thấy nước đã có mùi lạ. Nhà tôi lại có 2 cháu nhỏ, từ qua đến nay tôi phải đi mua nước đóng chai về dùng tạm".

Còn anh Nguyễn Việt Anh (35 tuổi, sinh sống tại tổ hợp chung cư HH Linh Đàm, quận Hoàng Mai) cho biết: Từ sáng 10/10, khi gia đình anh vệ sinh cá nhân đã thấy nước chảy ra từ vòi có mùi lạ. Mùi hôi khen khét. Mùi rất khó ngửi.

Cho đến hôm nay tình hình vẫn không khả quan hơn. Những ngày khác thì vợ anh thường dậy sớm để làm bữa sáng cho cả gia đình nhưng hôm nay thì không dám dùng nước trong vòi để rửa tay. Gia đình anh phải tăng cường nước lọc bình để vệ sinh cá nhân.

Theo anh Việt Anh, anh mong muốn đơn vị cung cấp nước cho người dân trên toàn thành phố có phát ngôn chính thức về hiện tượng này.

Trao đổi với PV, anh Trần Quốc Khánh, đại diện cư dân chung cư HH Linh Đàm cho biết: “Chúng tôi đã phản ánh sự việc với Ban Quản lý tòa nhà. Đến 14h chiều nay, đại diện 12 tòa HH cùng đại diện Chủ đầu tư, Ban quản lý tòa nhà sẽ làm việc với đại diện công ty nước sạch Viwaco về tình trạng nước này. Công ty nước sạch cũng tiến hành lấy mẫu nước vào chiều nay”.

Còn BQL chung cư Hateco Xuân Phương sau khi nắm được thông tin đã liên hệ với Công ty nước sạch và được biết mấy hôm nay hàm lượng Clo cao hơn bình thường. Chất tẩy này nhà máy nước dùng để xử lý nước, không độc hại, hàm lượng vẫn ở trong ngưỡng cho phép. Mùi nước có vấn đề này sẽ tự hết sau 10 -15 phút khi xả nước ra.

Trước sự việc trên, PV đã liên hệ với Giám đốc Công ty CP Viwaco nhưng điện thoại báo máy bận.

Người dân Thủ đô hoang mang vì nước sinh hoạt có mùi khét nồng nặc 2
Biên bản lấy mẫu xét nghiệm 15h chiều cùng ngày

15h cùng ngày, Chi nhánh dịch vụ nhà ở Linh Đàm và Đơn vị cấp nước sạch cho cư dân HH Linh Đàm, Công ty VTS đã lập biên bản, lấy mẫu nước nguồn vào xét nghiệm.

Hai bên đồng ý, nguồn nước đầu vào do Công ty VTS chịu trách nhiệm. Sau khi có kết quả sẽ được thông báo rộng rãi cho cư dân biết.

Mã Lương