Người dân TP.HCM "đội mưa" xếp hàng mua vé trận Việt Nam - Afghanistan

29/05/2022 16:15

Ngày đầu mở bán vé trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam - Afghanistan, hàng chục cổ động viên TP.HCM đội mưa, chờ mua cho được tấm vé xem trận đấu.

Trận đấu giao hữu quốc tế giữa đội tuyển Việt Nam và Afghanistan sẽ diễn ra vào ngày 1/6, trên sân vận động Thống Nhất (TP.HCM).

Người dân TP.HCM

Theo kế hoạch, Ban tổ chức trận đấu sẽ mở bán vé cho người hâm mộ từ ngày 29/5 đến 1/6 hoặc cho đến khi hết vé.

Người dân TP.HCM

Thời gian mở bán cụ thể vào buổi sáng là từ 9h-12h, chiều từ 14h-17h, tại quầy vé sân vận động Thống Nhất (số 30 Nguyễn Kim, phường 6, quận 10, TP.HCM).

Người dân TP.HCM

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Giao thông, ngày 29/5, mặc dù phòng vé phiên chiều sẽ mở lúc 14h, nhưng đã có rất đông người hâm mộ xếp hàng từ 12h.

Người dân TP.HCM

Trời bỗng đổ cơn mưa lớn, song, người dân vẫn kiên trì mặc áo mưa, xếp hàng chờ vào mua vé.

Người dân TP.HCM

Nhiều người chuẩn bị sẵn tiền để mua vé được nhanh chóng

Người dân TP.HCM

Ngày đầu bán vé, người hâm mộ chỉ có thể mua được vé ở các khán đài A4, A5, B giá 300.000 đồng/vé; vé khán đài C, D giá 150.000 đồng/vé.

Người dân TP.HCM

Tuy nhiên, phiên sáng đã hết vé các khán đài A, B chỉ trong 2 tiếng mở bán.

Người dân TP.HCM

Nguyên nhân không chỉ do lượng người hâm mộ đến mua đông, mà còn vì một số người lợi dụng vào mua để bán lại với giá “chợ đen”.

Người dân TP.HCM

Chia sẻ với phóng viên, một người cầm vé “chợ đen” nói: “Thấy ai chạy xe hơi, tay ga thì mới bán giá 500.000 đồng (giá gốc 300.000 đồng), ai sinh viên, chạy xe bình thường thì chỉ bán lên 350.000 nghìn thôi. Giờ muốn mua bao nhiêu vé tôi cũng có, sáng tôi xếp hàng "gom" được mấy chục vé đây”.

Người dân TP.HCM

Khi người dân có ý định ghé mua, họ đều được những “tiểu thương chợ đen” tại đây mời gọi, hứa sẽ bán với giá ưu đãi, không cần phải đội mưa xếp hàng. Điều này tạo nên khung cảnh lộn xộn, bát nháo trước cổng nhà thi đấu.

Người dân TP.HCM

“Tôi vừa ở quê lên là qua đây ngay để mua vé. Thấy mưa nhưng cũng chịu khó xếp hàng chờ một chút, chứ vé chợ đen họ hét giá cao”, anh Minh Ngọc (quê Đồng Tháp) chia sẻ.

Người dân TP.HCM

Đến 14h, phòng vé phiên chiều chính thức mở bán.

Người dân TP.HCM

Cổ động viên nhanh chân vào mua vé, nhiều người có ý định mua hơn 10 vé nhưng ban tổ chức thông báo mỗi cổ động viên chỉ có thể mua tối đa 4 vé.

Người dân TP.HCM

Anh Nguyễn Ca (ngụ quận 10) cho biết: “Nãy mới tới là vô mua liền. Tôi đi coi ở đây cũng nhiều, quen cách mua vé nên sáng nay không dại gì đến chen nhau. Vé các khán đài A, B đều bị mua hết rồi, đa phần là người ta mua bán lại. Trước đây tôi ngồi các vị trí đó rồi, giờ ngồi khán đài C, D cũng không sao, quan trọng là được xem các cầu thủ”.

Người dân TP.HCM

Sau khi mở bán khoảng 1 tiếng, lượng người đến mua vẫn còn khá đông.

Người dân TP.HCM

Người dân mua được vé vội vã ra về.

Người dân TP.HCM

Trước đó, VFF thông báo vé xem trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Afghanistan được bán với 3 mệnh giá: 150.000 đồng/vé (khán đài C,D), 300.000 đồng/vé (B) và 400.000 đồng/vé (A).

Người dân TP.HCM

Được biết, sau thành công của đội U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, với sự góp mặt của các tuyển thủ quốc gia Hùng Dũng, Tiến Linh, Hoàng Đức tại SEA Games 31, hiệu ứng của trận đấu sắp diễn ra trên sân Thống Nhất càng lớn.

Thúy Vy - Bùi Tư