Người dân ùn ùn rút tiền tiêu Tết, các máy ATM quá tải

10/02/2021 18:52

Những ngày cuối năm 2020, người dân ùn ùn đi rút tiền tiêu Tết, khiến nhiều máy ATM hoạt động hết công sức, nhưng vẫn bị ùn ứ.

người dân ùn ùn rút tiền tiêu tết, các máy atm quá tải

Người dân phải chờ rất lâu mới đến lượt rút tiền tại một máy ATM trên đường Trần Phú.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Giao thông, vào sáng 10/2, tại các máy ATM trên đường Trần Phú, Trần Huỳnh, Võ Thị Sáu,... luôn trong tình trạng quá tải, do rất đông người đến rút tiền để tiêu xài dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Nhiều người phải chờ hàng giờ đồng hồ mới đến lượt rút tiền.

Điều đáng nói, một số trường hợp do ít sử dụng rút tiền qua cây ATM nên còn lúng túng trong các thao tác, thậm chí có người còn nhờ người khác rút tiền hộ, khiến việc rút tiền kéo dài.

Cũng có trường hợp, cần số tiền lớn nên phải rút nhiều lần, và thao tác rất lâu.

Trong khoảng 2 ngày qua, hầu hết các máy ATM gần như hoạt động hết công suất, liên tục có người đứng chờ tới lượt để rút tiền.

Anh Nguyễn Thành Thật (ngụ huyện Hòa Bình, Bạc Liêu) chia sẻ: “Sáng nay, do có việc đi lên Bạc Liêu mua sắm ít đồ xài Tết, nhưng không đủ tiền, tôi đến máy ATM của Ngân hàng Sacombank trên đường Trần Phú rút tiền, nhưng đợi mãi không được, do nhiều người đến rút. Tôi phải đi máy khác, nhưng cũng trong tình trạng tương tự, buộc lòng phải chờ. Nhiều người không rút được đành bỏ về”.

Gia Minh