"Người đẹp nhân ái" của Miss World Vietnam cảnh tỉnh những người làm con

31/07/2019 10:58

Dự án "Nơi đây là nhà" như một lời cảnh tỉnh tới những người con, hãy biết yêu thương và trân trọng cha mẹ khi cha mẹ còn ở bên.

Keyword đầu tiên có dấu
Chương trình “Người đẹp nhân ái” của cuộc thi Miss World Việt Nam vừa mang tới một dự án ý nghĩa mang tên “Nơi đây là nhà”. Dự án được thực hiện bởi các thí sinh: Tạ Huyền My, Trần Mỹ Ngọc, Nguyễn Thị Thu Phương, Trần Thị Thu Uyên, Trần Thị Mai.

Keyword đầu tiên có dấu
5 thí sinh đã về Long An, nơi có mái ấm Đức Ái do cô giáo Lê Thị Kính thành lập suốt hơn 20 năm qua với mục đích chăm sóc cho các cụ già neo đơn, vô gia cư không nơi nương tựa. Tuy nhiên khi đến nơi, cả nhóm mới biết cô Kính đã không còn nữa.

Keyword đầu tiên có dấu
Tại đây, họ còn được tiếp xúc với một cụ bà tuy tuổi đã cao và sức khoẻ không còn tốt nhưng vẫn nói lưu loát tiếng Pháp. Cụ có mong muốn được trở lại những ngày được truyền tải ngôn ngữ ấy đến học trò. Đáp ứng mong muốn ấy, các thí sinh đã sắp xếp một buổi học nhỏ để cụ bà được hoá thân thành giáo viên chỉ dạy tận tình.

Keyword đầu tiên có dấu
Những người đẹp cũng có dịp trò chuyện với những người già neo đơn tại đây, tìm hiểu về hoàn cảnh của mỗi người và đã lắng nghe những chia sẻ xúc động.

Keyword đầu tiên có dấu
Một cụ bà chia sẻ “Có nhiều người nói tôi cô đơn không có gia đình, họ thực sự sai rồi. Họ chỉ có 2, 3 anh chị em thôi còn chúng tôi có tới hơn 20 anh chị em”.

Keyword đầu tiên có dấu
“Mỗi khi có ai đó ra đi, lòng chúng tôi đau lắm. Nơi đây cũng là nhà của chúng tôi, ở đây cho đến lúc chết”, một cụ già tâm sự. Những lời xúc động như một lời thức tỉnh mọi người về sự quan tâm dành cho cha mẹ, ông bà của mình.

Keyword đầu tiên có dấu
Những người đẹp của Miss World còn tổ chức một buổi tiệc nhỏ cho các cụ, để những cụ già được gặp gỡ các em nhỏ, lắng nghe các em hát và trao gửi đến các cụ những lời yêu thương.

Keyword đầu tiên có dấu
Buổi gặp gỡ còn có sự tham gia của ca sĩ Sơn Ca và ca sĩ Hồ Việt Trung.

Keyword đầu tiên có dấu
Với những thí sinh của Miss World Vietnam, "Nơi đây là nhà" là dự án mong muốn nhắn nhủ, gửi gắm đến mỗi người rằng, khi cha mẹ còn bên cạnh hãy biết yêu thương và trân trọng.

Hiểu Đồng