"Người đẹp nhân ái" không có đất cho sự diễn sâu

12/07/2018 17:36

"Người đẹp nhân ái" của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam sẽ không có nơi cho các thí sinh diễn sâu, làm màu.

"Người đẹp nhân ái" của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam sẽ không có nơi cho các thí sinh diễn sâu, làm màu.

Mới đây trong buổi họp báo Chung khảo phía Bắc, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 đã chính thức hé lộ những hình ảnh đầu tiên của chuỗi dự án Người đẹp nhân ái. Những hình ảnh cho thấy một góc độ khác của các người đẹp - giản dị, chân thật.

“Người đẹp nhân ái” được khởi xướng thực hiện vào năm 2016 và được xem là dấu ấn đổi mới, là “đặc sản” tạo nên sự khác biệt của Hoa hậu Việt Nam so với nhiều cuộc thi nhan sắc khác.

Tuy chỉ mới là teaser nhưng những hình ảnh cũng mang tới nhiều cung bậc cảm xúc khác biệt với xúc động, hạnh phúc. Dự án nhằm mục đích đóng góp cho cộng đồng những điều thiết thực và có giá trị thụ hưởng lâu dài, phục vụ lợi ích cho nhiều người như xây sửa cầu đường, trường trạm, lắp điện thắp sáng, mang nguồn nước sạch... cho các cộng đồng dân cư còn khó khăn.

MC Đại Nghĩa và Ban bình luận gồm nhà báo Trác Thúy Miêu, nghệ sĩ Trấn Thành, Đương kim Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh

19 ứng viên đầu tiên của Chung kết toàn quốc thuộc khu vực phía Nam đã hoàn thành 4 dự án ở các tỉnh thành khác nhau thuộc khu vực miền Trung và miền Nam. Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam - người trực tiếp xem lại rất nhiều lần các clip thực hiện dự án nhân ái của các thí sinh chia sẻ: "Các dự án năm nay mang nhiều màu sắc khác nhau: có dự án lấy nước mắt người xem; có dự án chỉ thấy ngập tràn niềm vui, sự lạc quan hi vọng, có dự án chứa đựng giá trị tinh thần to lớn, cũng có dự án mang lại giá trị thụ hưởng lâu dài… Đối tượng, nhân vật thụ hưởng cũng đa dạng và thực tế".

Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam chỉ đạo ghi hình tại phim trường Người đẹp nhân ái

Đảm nhận vai trò MC của dự án, MC Đại Nghĩa tâm sự: "Đôi khi chúng ta không phải rơi nước mắt vì một hoàn cảnh quá bi đát, một câu chuyện quá đau lòng mà chúng ta rơi nước mắt bởi vì chúng ta đang nhìn thấy một hạnh phúc".

Trong khi đó, ở vị trí bình luận viên, nhà báo Trác Thúy Miêu nhấn mạnh, cái đẹp sản sinh ra cái đẹp và nhân rộng cái đẹp. Người đẹp nhân ái đã tạo nên dấu ấn khác biệt cho Hoa hậu Việt Nam.

Nhà báo Trác Thúy Miêu trung thành với trang phục áo dài. Với sự sắc sảo, cá tính và giàu tri thức, chị đã gắn bó với chuỗi dự án cộng đồng Hoa hậu Việt Nam – Người đẹp nhân ái 2 mùa liên tiếp.

Theo bà Phạm Kim Dung- Tổng giám đốc công ty Sen Vàng - Phó trưởng BTC HHVN 2018, tuy là một chương trình nhiều xúc động nhưng Người đẹp nhân ái không phải là một chương trình để khóc. Điều BTC quan tâm là quá trình thực hiện và kết quả mà các thí sinh mang lại cho nhân vật thụ hưởng, cho cộng đồng nơi các thí sinh nhận dự án.

"Có những thí sinh thành công, nhưng cũng có những thí sinh thất bại trước nhiệm vụ của mình. Chúng tôi không đánh giá dựa trên những giọt nước mắt của các em mà căn cứ vào những hành động trong quá trình thực hiện dự án. Do đó Người đẹp nhân ái chắc chắn không có đất cho sự diễn sâu", bà Dung khẳng định.

Chương trình Hoa hậu Việt Nam 2018 - Người đẹp Nhân ái được phát sóng lúc 10h05 sáng chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 15/7 trên VTV9.

Thông qua các dự án nhân ái, chân dung của các cô gái càng được hiện rõ hơn. Không chỉ là những bông hoa đẹp sắc mà còn tỏa hương với tấm lòng yêu thương chân thành, biết chia sẻ với những số phận kém may mắn trong xã hội.

Hồ An