Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh Covid-19 ở TP Hải Dương

22/02/2021 18:39

Công an TP Hải Dương vừa khởi tố vụ án "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" đối với vụ lây lan dịch bệnh Covid-19.

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh Covid-19 ở TP Hải Dương 1

Công an TP Hải Dương kiểm tra chặt chẽ tại địa bàn (ảnh minh họa)

Chiều 22/2, Công an TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã quyết định khởi tố vụ án "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người".

Trước đó, ngày 15/2, Công an TP Hải Dương nhận được thông tin về trường hợp bà N.T.Th. (SN 1969, trú tại phường Hải Tân, TP Hải Dương) mắc Covid-19.

Từ kết quả truy vết, cơ quan chức năng đã ghi nhận tiếp 3 bệnh nhân liên quan đến yếu tố dịch tế của bà Th., trong đó có chồng, con của bà Th. và một người giúp việc.

Cơ quan chuyên môn đánh giá, đây là chùm ca bệnh trên lây nhiễm phức tạp, gây khó khăn cho công tác chống dịch trên địa bàn.

Quá trình truy vết, Công an TP Hải Dương gặp rất nhiều khó khăn, do bà Th. đã không thành thật nên việc xác định nguồn lây có lúc tưởng như mất dấu.

Căn cứ tài liệu thu thập được, trong khoảng thời gian từ 1/2 đến ngày 15/2, lúc này bà Th. là người nghi mắc Covid-19 đã không khai báo y tế và thực hiện các biện pháp chống dịch.

Đối tượng này đã làm lây lan dịch bệnh cho chồng, con và bà giúp việc; làm khu vực cư trú của những người nói trên bị phong tỏa, cách ly. Điều này gây thiệt hại kinh tế, gây hoang mang trong nhân dân.

Từ đó, Công an TP Hải Dương đã khởi tố vụ án "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người", xảy ra tại số nhà 15 Trần Sùng Dĩnh, khu 14, phường Hải Tân, TP Hải Dương.

Việt Hòa