Người hùng U23 Việt Nam đối diện nguy cơ dự bị ở ASIAD 18

17/07/2018 16:15

HLV Park Hang-seo đã chốt danh sách các cầu thủ Olympic Việt Nam chuẩn bị cho giải đấu tại Indonesia.

người hùng u23 việt nam đối diện nguy cơ dự bị ở asiad 18

Người hùng U23 Việt Nam đối diện nguy cơ dự bị ở ASIAD 18

Trong danh sách này có 3 cầu thủ trên 23 tuổi. Đó là Đặng Văn Lâm, Nguyễn Văn Quyết và Đỗ Hùng Dũng. Thủ môn Đặng Văn Lâm đang có phong độ cao, góp phần giúp Hải Phòng là đội  thủng lưới ít nhất tại V-League 2018 sau 19 trận (20 bàn thua). Sự góp mặt của Văn Lâm khiến người hùng của U23 Việt Nam ở giải U23 châu Á - thủ môn Bùi Tiến Dũng nhiều khả năng sẽ phải ngồi dự bị.

Ngoài 3 cầu thủ trên 23 tuổi này, nòng cốt của Olympic Việt Nam dự Asiad vẫn là đội U23 Việt Nam đã giành huy chương bạc châu Á tại Thường Châu. Các cầu thủ gây ấn tượng ở giải U23 châu Á như Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Bùi Tiến Dũng (Viettel) cũng được gọi. Các cầu thủ này thường xuyên góp mặt trong đội hình chính của CLB khi trở về từ Trung Quốc, thậm chí ngày càng trưởng thành.

Hà Nội và HAGL là hai đội bóng góp nhiều cầu thủ nhất. Hà Nội có 8 thành viên gồm Văn Quyết, Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải, Đỗ Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu, Trần Đình Trọng, Phạm Đức Huy và Nguyễn Thành Chung.

Đội bóng phố núi có Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Trần Minh Vương, Vũ Văn Thanh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Phong Hồng Duy, Lê Văn Sơn và Triệu Việt Hưng. Triệu Việt Hưng là gương mặt mới ở lần tập trung này.

Olympic Việt Nam sẽ hội quân ngày 22/7. Các thành viên của Hà Nội được tập trung muộn ba ngày, do phải đá Cúp Quốc gia. Olympic Việt Nam tập luyện một tuần tại Hà Nội trước khi thi đấu tại giải giao hữu U23 Quốc tế với Uzbekistan, Palestine và Oman trước khi lên đường sang Indonesia.

Xem video:

Vĩnh Thụy