Người lạ xưng cơ quan điều tra gọi tài xế đánh lái cứu người

19/04/2018 15:26

Tài xế đánh lái cứu người bất ngờ nhận được cuộc điện thoại lạ xưng là cơ quan điều tra mời lên làm việc.

người lạ xưng cơ quan điều tra gọi tài xế đánh lái cứu người

Anh Đỗ Văn Tiến - tài xế xe tải đánh lái cứu mạng 2 nữ sinh

Trao đổi với PV Báo Giao thông, anh Đỗ Văn Tiến - người đã đánh lái cứu mạng 2 nữ sinh cho biết, anh vừa nhận được cuộc điện thoại lạ xưng là cơ quan CSĐT, Công an huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng).

“Trưa ngày 18/4, có một người gọi điện đến máy tôi rồi xưng là cơ quan CSĐT, Công an huyện Thủy Nguyên muốn mời tôi ra ngoài bàn một số việc liên quan đến vụ tai nạn. Nhưng khi tôi đề cập đến vấn đề đi cùng luật sư của mình thì phía bên kia không nói gì rồi tắt máy”, anh Tiến chia sẻ.

Sau khi nhận được cuộc điện thoại lạ, anh Tiến đã liên hệ với luật sư Vũ Hồng Hoa (Văn phòng luật sư An Thái, là người đứng ra bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho tài xế Đỗ Văn Tiến).

“Sau khi trao đổi, luật sư Hoa đã phân tích cho tôi hiểu, nguyên tắc cơ quan điều tra khi làm việc phải có giấy mời hoặc giấy triệu tập theo từng vụ việc, ít nhất trong trường hợp cấp bách họ phải nhờ qua công an địa phương để mời tôi lên làm việc. Mời qua điện thoại mà bảo làm việc riêng bên ngoài là không đúng quy định. Cơ quan điều tra đang thụ lý vụ việc không bao giờ có chuyện mời đương sự làm việc ngoài trụ sở được”, anh Tiến cho hay.

người lạ xưng cơ quan điều tra gọi tài xế đánh lái cứu người

Hiện trường vụ tai nạn tài xế đánh lái cứu mạng 2 nữ sinh

Trước đó, khi có kết quả giám định thiệt hại của các xe bị hư hỏng trong vụ tai nạn vượt quá thẩm quyền xử lý, Đội CSGT - Trật tự và cơ động đã chuyển hồ sơ vụ việc qua Đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện Thủy Nguyên tiếp tục xử lý theo thẩm quyền. Ngày 14/4, cơ quan điều tra đã mời anh Tiến lên lấy lời khai để xác minh, làm rõ các tình tiết trong vụ tai nạn.

Ngày 17/4, cuộc thỏa thuận giữa anh Tiến và đại diện chủ xe Toyota Venza bị hư hỏng trong vụ tai nạn đã không thành công khi 2 bên không thống nhất được phương án đền bù để giải quyết vụ việc.

Hiện, anh Tiến đang chờ cơ quan công an xử lý vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Vũ Đạt