Người lao động nghỉ dịp lễ 30/4 và 1/5 như thế nào?

12/04/2016 10:28

Lịch nghỉ dịp lễ 30/1 - 1/5 của người lao động sẽ gồm bốn ngày liên tục từ 30/4 đến hết 3/5/2016.

người lao động nghỉ dịp lễ 30/4 và 1/5 như thế nào?

Lịch nghỉ lễ 30/4 và 1/5 (Nguồn đồ hoạ: Dân Việt)

Theo thông tin từ Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay rơi vào hai ngày nghỉ cuối tuần thứ bảy và chủ nhật nên người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày tiếp theo là 2/5 và 3/5.

Như vậy, tính cả thời gian nghỉ bù, lịch nghỉ lễ của người lao động sẽ gồm bốn ngày liên tục từ 30/4 đến hết 3/5/2016.

Theo quy định, với các cơ quan không thực hiện lịch nghỉ cố định hai ngày cuối tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, đúng pháp luật, đảm bảo phục vụ nhân dân khi có nhu cầu.

Với 4 ngày nghỉ năm nay, nhiều người đang lên kế hoạch đi nghỉ cho gia đình. Theo nhận định của các công ty du lịch lớn, năm nay lượng khách đăng ký ở các tour trong nước nhiều hơn, tăng khoảng 20% - 30% so với năm ngoái. Trong khi lượng khách đi tour nước ngoài bằng hoặc giảm nhẹ.

Cụ thể, chùm tour biển đảo cao cấp, tour di sản miền Trung kết hợp tham dự Festival Huế 2016, chinh phục “nóc nhà Đông Dương” trên hệ thống cáp treo Fansipan hiện đại, hay lên Cao Bằng ngắm hoa tam giác mạch dịp này đang thu hút đông đảo du khách.

Giá tour dịp này nhìn chung khá tốt, chỉ tăng nhẹ, một số tour không tăng so với ngày thường.

Tuy nhiên để có được giá tốt, khách hàng nên sắp xếp lịch trình để đăng ký tour sớm để có thể dễ dàng chọn cho mình và gia đình những chương trình và ngày khởi hành phù hợp với nhu cầu. Ngoài ra, hãy tìm hiểu, so sánh giá cả, dịch vụ từ 2 đến 3 công ty uy tín trước khi đưa ra quyết định.

Mai Anh