Người mẹ bị con gái ruột tạt xăng, châm lửa đốt đã tử vong

12/05/2019 09:43

Do thương tích quá nặng, người mẹ bị con gái ruột tạt xăng, châm lửa đốt ở Hà Nam đã tử vong.

Người mẹ bị con gái ruột tạt xăng, châm lửa đốt đã tử vong 1
Đối tượng Lê Thị Loan tại cơ quan cảnh sát điều tra

Ngày 12/5, Công an huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam xác nhận, bà Trương Thị Hiền (SN 1954, xóm 4, thôn Thanh Nộn 2, xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng) - người mẹ bị con ruột châm lửa đốt trong đêm đã tử vong.

Khoảng 12h đêm ngày 1/5, khi bà Hiền đang ngủ tại nhà của mình, thì bị Lê Thị Loan (SN 1978, trú thôn Thanh Nộn 2, xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) là con gái ruột bà Hiền tạt xăng vào người, châm lửa đốt.

Sau khi tạt xăng và châm lửa đốt mẹ đẻ, Loan còn khoá cửa nhà và bỏ đi. Khi ngọn lửa bùng lên, ông Lê Xuân Lạc, chồng của bà Hiền đang nằm ở nhà dưới phát hiện cháy vội chạy tới thì thấy cửa đã bị khóa, bèn đập vỡ cửa kính để mở dập tắt đám cháy, cứu bà Hiền.

Tuy nhiên, do lửa bén xăng cháy nhanh, nên bà Hiền đã bị cháy toàn thân, bỏng trên 90%, được điều trị tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia nhưng do thương tích nặng nên đã tử vong sau 10 ngày điều trị. Còn ông Lạc trong lúc phá cửa cứu vợ cũng bị đứt gân cổ tay, bỏng nhẹ, hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện ở Hà Nam.

Người mẹ bị con gái ruột tạt xăng, châm lửa đốt đã tử vong 2
Chiếc giường Loan tạt xăng đốt mẹ đẻ bị cháy rụi, còn người mẹ bỏng hơn 90%

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam, Công an huyện Kim Bảng và các đơn vị chức năng đã tập trung lực lượng tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai người làm chứng, thu thập các tài liệu liên quan, xác định đối tượng gây án, đồng thời áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ truy bắt nóng đối tượng. Đến 12h30 ngày 2/5/2019 đã bắt được Lê Thị Loan khi đang lẩn trốn tại phường Bắc Sơn, TP. Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Quá trình đấu tranh, Lê Thị Loan đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện Lê Thị Loan đã bị tạm giữ hình sự và Cơ quan điều tra tỉnh Hà Nam đang củng cố hồ sơ để chuẩn bị khởi tố vụ án, khởi tố đối tượng, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Lê Thị Loan là con gái bà Hiền, ông Lạc, đã hai lần lập gia đình nhưng hôn nhân đều tan vỡ. Loan về sống với bố mẹ đẻ nhưng cũng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn với bố mẹ và đỉnh điểm dẫn đến vụ việc đau lòng trên.

Quỳnh Anh