Người nhà nạn nhân nói gì khi nguyên GĐ Bệnh viện không đến tòa?

07/05/2018 14:03

Sáng nay, phiên tòa được mở nhưng đại diện cũng như nguyên Giám đốc Bệnh viện ĐK Hòa Bình lại không có mặt.

người nhà nạn nhân nói gì khi nguyên gĐ bệnh viện không đến tòa?

Bà Nguyễn Thị Thu bức xúc vì ai phạm của 

Sáng 7/5, trong phiên tòa sơ thẩm xét xử sơ thẩm vụ án làm 8 người chết khi đang chạy thận tại Bệnh viện ĐK tỉnh Hòa Bình, ngoài việc thiếu vắng các luật sư bào chữa cho các bị cáo, ông Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cũng vắng mặt.

Ông Dương là người đứng đầu Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình thời điểm xảy ra vụ tai biến y khoa nghiêm trọng khiến 8 người tử vong nhưng không có mặt tại phiên tòa khiến gia đình các nạn nhân vô cùng bức xúc và cho rằng thiếu trách nhiệm.

Chia sẻ với Báo Giao thông, bà Nguyễn Thị Thu (mẹ nạn nhân Đinh Thị Thu Hằng) nói: "Ông Dương là giám đốc bệnh viện thời điểm xảy ra vụ tai biến y khoa, là người chịu trách nhiệm chính thời điểm đó nhưng lại vắng mặt ở phiên tòa thì không thể chấp nhận được. Nạn nhân tử vong ở bệnh viện, trách nhiệm đầu tiên phải thuộc về giám đốc".

Theo bà Thu, ông Dương là người trực tiếp ký các quyết định thay đổi màng lọc nước, thiết bị... nên ông Dương phải là người chịu trách nhiệm chính, chứ không phải bác sĩ Hoàng Công Lương. Bà Thu kiến nghị phải xem xét trách nhiệm của ông Trương Quý Dương trong vụ việc này.

người nhà nạn nhân nói gì khi nguyên gĐ bệnh viện không đến tòa?

Chị Nguyễn Thị Tuyết trao dổi với PV về vụ việc

Không đồng tình trước việc ông Trương Quý Dương vắng mặt tại phiên tòa, chị Nguyễn Thị Tuyết (con gái của nạn nhân Nguyễn Thị Minh) cho rằng đã có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm và thiếu trách nhiệm trong vụ việc này. Theo chị Tuyết, ông Dương phải là người chịu trách nhiệm chính khi để xảy ra tai biến y khoa.

Đối với việc truy tố bác sĩ Hoàng Công Lương tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, chị Tuyết và các gia đình nạn nhân đều cho rằng bác sĩ Hoàng Công Lương không có tội.

Đáng chú ý, trong phiên tòa, đại diện Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình cũng vắng mặt không lý do.

Sau khi bắt đầu phiên tòa sáng 7/5, xét đề nghị của các bị cáo, luật sư, viện kiểm sát và người nhà của các nạn nhân, HĐXX đã ra quyết định hoãn phiên toà. Phiên toà dự kiến sẽ được mở lại vào ngày 15/5.

Hữu Tuấn