Người Nhật ăn thịt gà sống, tuy tò mò nhưng du khách dè chừng không dám thử

09/07/2019 18:55

Người Nhật không chỉ có truyền thống ăn sống các thực phẩm hải sản, món gà sống cũng được phục vụ ở các nhà hàng xứ sở mặt trời mọc.

Món ăn được gọi là Torisashi, và nó là một loại sushi, hay chính xác hơn là sashimi. Chỉ khi được giới thiệu cùng sushi, người ta mới biết món ăn này là gì.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Torisashi, được chuẩn bị bằng cách cắt những lát ức gà mỏng, được trần qua hoặc đơn giản làm khô trong 10 giây. Các lát sau đó được phục vụ với wasabi, đậu nành và sa lát. Cũng giống như với sushi, khách hàng sẽ nhúng sashimi vào đậu nành và sau đó ăn sống.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Tất nhiên, ăn thịt sống không an toàn, mặc dù các nhà hàng Nhật Bản phục vụ sashimi gà tuyên bố sử dụng gà hữu cơ từ các trang trại nhỏ, có kiểm soát thay vì các trang trại gia cầm công nghiệp lớn.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Và đó chính xác là lý do tại sao mặc dù sushi làm từ cá hiện đang được phục vụ tại nhiều nhà hàng trên khắp thế giới nhưng sashimi gà bạn sẽ rất hiếm gặp.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Bởi theo một nghiên cứu gần đây đã tiết lộ rằng các trang trại gia cầm thường tiêm gà bằng kháng sinh, do vậy ăn thịt gà sống thật sự không tốt.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Theo tiến sĩ Geetanjali Bhide, một chuyên gia dinh dưỡng tại Mumbai cho biết. "Vì rất khó để phân biệt được gà có đến từ các trang trại hữu cơ hay các trang trại khác, chúng có thể chứa các vi khuẩn gây hại, thậm chí là salmonella. Ăn thịt gà sống có thể dẫn đến tiêu chảy", cô cho biết.

Mặc dù Nhật Bản có văn hóa ẩm thực phong phú nhưng món thịt gà sống của họ vẫn chưa được thế giới đón chào nồng nhiệt như các món sushi hải sản sống.

Hàn Ly (Theo indiatoday)