"Người nhện" cứu người ở Pháp được đặc cách nhập tịch

28/05/2018 20:08

Sau khi dũng cảm cứu người, chàng trai đến từ Tây Phi đã được Tổng thống Macron đặc cách trở thành công dân Pháp.

Tổng thống Pháp Macron đích thân cảm ơn "người nhện" Mamoudou Gassama vì lòng can đảm của anh này

Đoạn video ghi lại cảnh một người thành niên dùng tay không trèo phắt lên 4 tầng nhà để giải cứu một đứa trẻ đang trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc đã gây sốt cộng đồng mạng tại Pháp.

Chàng thanh niên này là Mamoudou Gassama, một người nhập cư từ Mali (một quốc gia ở Tây Phi). Gassama được cho là đã đến Pháp năm ngoái sau một hành trình dài và nguy hiểm đến châu Âu thông qua một chiếc thuyền qua Địa Trung Hải đến Italia.

Video đăng tải trên mạng cho thấy anh được cổ vũ bởi khán giả khi anh nhanh thoăn thoát leo lên ban công các tầng để cứu một đứa bé 4 tuổi. Mamoudou Gassama đã giành được nhiều lời khen ngợi và được ví như "người nhện" vì sự dũng cảm và sự nhanh nhẹn đến phi thường vào thời điểm nguy hiểm đó.

Sau khi gặp Mamoudou Gassama tại Cung điện Elysee, Tổng thống Emmanuel Macron nói rằng, chàng thanh niên dũng cảm này sẽ trở thành công dân Pháp. 

Tổng thống Macron cũng đích thân cảm ơn Gassama và trao cho anh một huy chương vì lòng can đảm và đề nghị anh làm việc trong lực lượng cứu hỏa.

Thùy Dương (Theo BBC)