Người phát ngôn Chính phủ: Những ai hứa thưởng U23, đã nói phải làm

02/02/2018 19:13

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, việc công bố trao thưởng cho đội tuyển U23 Việt Nam là việc "đã nói là phải làm".

người phát ngôn chính phủ: những ai hứa thưởng u23, đã nói phải làm

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, việc công bố trao thưởng cho đội tuyển U23 Việt Nam là việc "đã nói là phải làm".

Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều tối 2/2, báo chí đặt câu hỏi cho lãnh đạo Bộ Văn hoá- Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) về việc nhiều DN hứa thưởng tiền cho đội tuyển U23 Việt Nam nhưng vẫn chưa chi, khiến dư luận nghi ngại về việc có tình trạng lợi dụng chiến thắng của U23 Việt Nam để PR, đánh bóng tên tuổi.

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Trịnh Thị Thuỷ cho hay, việc hứa và chi thưởng hoàn toàn tự nguyện và do sự chủ động của DN và cá nhân. Theo bà Thủy, việc này tuỳ thuộc và kinh phí và thực tế của các DN, cá nhân, chúng ta không nên quá sốt ruột.

“Hiện nay là DN chưa chi chứ không phải không chi. Đến nay sự kiện vẫn là mời, chúng ta không nên sốt ruột”, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL nói.

Theo bà Thuỷ, khi nào có kết quả tổng hợp chính thức từ các DN, cá nhân đã hứa chi thưởng cho đội tuyển U23, có thông tin đầy đủ số tiền thưởng, Bộ sẽ có thông báo chính thức.

Liên quan đến việc trình diễn phản cảm trên máy bay Vietjet khi đón tiếp Đội tuyển U23 Việt Nam về nước, bà Thuỷ cho hay, người phát ngôn của Bộ đã có thông tin chính thức và Bộ trưởng đã có làm việc chính thức với VietJet về việc này. Cục Hàng không cũng đã có xử lý theo pháp luật. Còn biểu diễn phản cảm, ảnh hưởng đến văn hoá, Bộ sẽ tiếp tục phối hợp xử lý đúng theo quy định pháp luật.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đánh giá thêm, những gì mà đội tuyển U23 Việt Nam thể hiện trong thời gian qua đã thể hiện ý chí, tinh thần quyết tâm cũng như tính kỷ luật, tính đoàn kết cao.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, ngày 28/1 vừa qua, Thủ tướng đã đón đoàn đội tuyển và một số tổ chức DN, cá nhân cũng đã đưa ra mức thưởng, mức tài trợ cho U23 Việt Nam về cả vật chất và tinh thần.

“Sơ bộ lúc đó Bộ VH-TT&DL báo cáo và tổng hợp lại, số tiền thưởng khi đó khoảng 26 tỷ đồng và tiền thưởng vật chất 14 tỷ, tổng cộng là 40 tỷ” – Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thông tin và lưu ý, đây là những phần thưởng “đã nói là phải làm”. Ông đề nghị Bộ VH-TT&DL tiếp tục nhắc các tổ chức, cá nhân đã công bố thưởng thực hiện sớm.

“Nơi này nơi khác đã công bố phải làm. Chúng ta tin họ sẽ thực hiện, vì chỉ có thực tế mới tồn tại chứ “đánh võng” thì không tồn tại được – Bộ trưởng Dũng nhấn mạnh.

Hoài Vũ