Người phụ nữ nhanh trí lấy lại 100 triệu đồng từ người "nhận vơ"

03/12/2018 16:22

Ban thi đua khen thưởng Đồng Nai đã trao bằng khen cho người phụ nữ trả lại 100 triệu cho người đánh rơi.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Chị Tha (thứ 3 từ trái qua) được tặng bằng khen.

Sáng 3/12, Ban thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai đã trao bằng khen của UBND tỉnh Đồng Nai, cho bà Thạch Thị Tha (phường Bửu Hòa, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) vì đã có hành động bảo vệ tài sản của người đánh rơi và trình báo công an trả lại cho người bị mất.

Trước đó, vào sáng 28/11, trong lúc đi chợ chị Tha nhìn thấy một bọc tiền của ai đánh rơi giữa đường. Khi chị tới nhặt thì có một người phụ nữ khác cúi xuống nhặt trước và giấu vào bụng. Lúc này chị la thất thanh “Tiền của tôi đó” thì người phụ nữ kia móc ra đưa cho chị. Sau đó, chị cầm số tiền kia nhanh chóng mang lên Công an phường trình báo.

Qua xác minh, Công an phường Bửu Hòa tìm được người bị mất tiền là bà La Lưu Hỉ (ngụ phường Bửu Hòa) sau đó tiến hành trao trả lại cho khổ chủ. Bà Hỉ cho hay vào sáng cùng ngày, bà vào ngân hàng rút 100 triệu đồng, bỏ vào bịch nilon treo trên xe máy đi trả nợ thì bị rơi lúc nào không hay.

Được biết, ngoài bằng khen của UBND tỉnh, bà Tha còn nhận được giấy khen của UBND phường Bửu Hòa, UBND TP.Biên Hòa và. Tổng số tiền khen thưởng chị nhận được là gần 11 triệu đồng.

Vĩnh Phú