Chất lượng sống

Người tiêu dùng cần tố giác khi phát hiện thực phẩm bẩn

27/12/2015, 20:57

Người tiêu dùng cần tham gia giám sát, phát hiện và tố giác cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm bẩn.

1437095017-1437094858-thuc-pham-ban
Ảnh minh họa.

Theo thống kê của Cục ATTP, Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay, lực lượng thanh tra Cục đã kiểm tra, phát hiện vi phạm và xử phạt hành chính 4.568 triệu đồng, thu hồi 74 giấy xác nhận công bố sản phẩm, 8 giấy xác nhận nội dung quảng cáo, hai giấy xác nhận nội dung an toàn thực phẩm, tạm dừng lưu thông 66 lô sản phẩm, tiêu hủy 5 sản phẩm và chuyển hồ sơ sang cơ quan khác xử lý 15 trường hợp.

Ông Nguyễn Hùng Long, Phó cục trưởng Cục ATTP, Bộ Y tế cho biết, nhờ tăng cường công tác thanh kiểm tra liên ngành, rất nhiều các vụ vận chuyển thực phẩm “bẩn” ra thị trường đã được phát hiện và xử lý kịp thời.

“Tuy nhiên, cùng với lực lượng chức năng, người tiêu dùng cũng cần tham gia giám sát, phát hiện và tố giác cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm sai phạm”, ông Long nói. 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.