Người tỉnh ngoài có được đứng tên đăng ký xe biển số Hà Nội?

08/12/2021 17:02

Sống và làm việc tại Hà Nội nhưng hộ khẩu vẫn ở quê, liệu khi mua xe có được đăng ký xe mang biển số Hà Nội?

Hỏi:

Sau khi học đại học ra trường, tôi vào làm việc tại một công ty ở Hà Nội, tuy nhiên hộ khẩu của tôi vẫn ở tỉnh Yên Bái. Xin hỏi, nếu bây giờ tôi mua xe máy và muốn đăng kí biển số Hà Nội có được không?

Trần Bảo Khánh (Huyện Văn Chấn, Yên Bái)

Người tỉnh ngoài có được đứng tên đăng ký xe biển số Hà Nội? 1

Người dân làm thủ tục xin câp đăng ký xe (Ảnh minh họa)

Thiếu tá Nguyễn Việt Anh (Đội CSGT số 7, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) trả lời:

Thông tư số 58 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe yêu cầu, người đăng ký xe phải có hộ khẩu thường trú tại nơi đăng ký xe.

Đối tượng là quân nhân và công an không có hộ khẩu Hà Nội nhưng đang công tác trên địa bàn và có đầy đủ giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng) thì được đăng ký xe biển Hà Nội.

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác cũng có thể đăng ký biển số xe tại Hà Nội.

Với trường hợp không phải là người làm trong ngành công an, quân đội, mà làm việc ở công ty có trụ sở tại Hà Nội, thì giám đốc công ty được đăng ký phương tiện nhưng tên trong giấy đăng kí xe là tên công ty.

Trường hợp, bạn là cán bộ, công nhân viên của công ty nhưng không có hộ khẩu Hà Nội vẫn có thể đăng ký xe máy lấy biển số Hà Nội nhưng tên pháp nhân công ty sẽ được ghi trong giấy đăng ký xe.

Theo đó, cán bộ, công nhân viên xin giấy giới thiệu hoặc giấy uỷ quyền của công ty và các giấy tờ liên quan đến phương tiện đến trụ sợ công an quận, huyện địa bàn công ty đóng trụ sở để làm thủ tục đăng ký xe theo qui định.

.