Người tố bị CSGT đánh nhập viện đã nhận lại xe

15/03/2018 10:27

Nam thanh niên tố CSGT đánh dân nhập viện cho biết, anh đã nhận lại xe sau thời gian bị CSGT tạm giữ.

người tố bị csgt đánh nhập viện đã nhận lại xe

Anh Bùi Văn Giang

Liên quan đến việc cán bộ CSGT, Công an huyện Thới Bình (Cà Mau) bị tố đánh dân nhập viện và giữ xe trái luật, sáng 15/3, anh Bùi Văn Giang (SN 1979, ngụ ấp Tấn Công, xã Tân Bằng, huyện Thới Bình) cho biết, tuần trước anh đã được nhận lại xe sau thời gian bị CSGT tạm giữ, nhưng chưa rõ lý do. Thông tin này cũng được lãnh đạo Công an huyện Thới Bình xác nhận.

“Tôi có nhận lại xe biển số 69D1-288.50 và một giấy phép lái xe số AT285499 tên Bùi Văn Giang, tình trạng xe hoạt động bình thường như ban đầu công an thu giữ, không hư hao, mất mát bộ phận nào. Tôi đồng ý nhận lại xe và giấy phép lái xe. Sau này, chờ thanh tra kết luận, nếu tôi sai tôi sẽ đem xe và giấy phép lái xe ra xử lý theo quy định của pháp luật”, biên nhận lấy xe thể hiện.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 22h30 ngày 15/1, anh Giang điều khiển xe máy hiệu Sirius mang BKS 69D1-288.50 chở vợ phía sau. Khi đang lưu thông trên đường Xuyên Á, hướng từ xã Biển Bạch Đông về xã Tân Bằng (huyện Thới Bình) thì gặp chốt gác CSGT phía trước mặt (cách khoảng 200m), nên anh dừng xe lại đi bộ đến đó để xin qua.

“Tôi đi bộ lại chỗ các anh CSGT đóng chốt rồi hỏi cho xe qua, lúc đó trong người có uống ít rượu. Khi tôi hỏi, các anh công an không nói gì, một anh mặc đồ dân phòng dẫn xe tôi lại chốt rồi kiểm tra giấy tờ”, anh Giang kể lại.  

người tố bị csgt đánh nhập viện đã nhận lại xe

Biên nhận anh Giang đã lấy xe

Theo anh Giang, sau đó một người tên là Huy mặc đồ CSGT yêu cầu anh ngậm ống đo nồng độ cồn, nhưng anh Giang phản ứng: “Tôi đi bộ và xin các anh cho phép tôi được dẫn xe qua chốt, chứ có chạy xe đâu mà các anh bắt tôi thổi nồng độ cồn”. Khi anh Giang nói, cảnh sát này liên tục cầm máy quay phim kề sát mặt anh.

“Bị máy quay cận mặt, tôi lấy tay gạt ra khiến anh CSGT này ngã xuống đất. Sau đó, anh CSGT đứng dậy dùng gót giày đạp vào ngực tôi, làm tôi ngã ra đường, ngất xỉu”, anh Giang nói.

Sau khi sự việc xảy ra, anh Giang được Công an xã Tân Bằng (huyện Thới Bình) đưa đi điều trị tại Trung tâm y tế huyện Thới Bình. Đến ngày 22/1, anh Giang xuất viện. Trong giấy ra viện thể hiện anh Giang bị chấn thương ngực khai do bị đánh.

Liên quan đến vụ việc trên, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau Phạm Thành Sỹ đã ký Quyết định số 44/QĐ-CAT-PV24 ngày 26/1/2018, về việc thụ lý giải quyết đơn tố cáo của anh Bùi Văn Giang về việc anh này cho rằng bị Đại úy Trần Hoàng Huy, cán bộ Đội CSGT-TTCĐ Công an huyện Thới Bình (thuộc Công an tỉnh Cà Mau) đánh phải nhập viện. Thời hạn giải quyết đơn tố cáo là 45 ngày (không kể ngày nghỉ).

Gia Minh