Người ủng hộ Trump biểu tình trên toàn nước Mỹ, mang theo cả súng

08/11/2020 08:25

Các cuộc biểu tình diễn ra khi tổng thống đương nhiệm từ chối nhượng bộ cuộc đua và cam kết sẽ tiến hành các biện pháp “thách thức pháp lý”.

người ủng hộ trump biểu tình trên toàn nước mỹ, mang theo cả súng
Người ủng hộ Trump biểu tình, mang theo cả súng trường đứng bên ngoài tòa thị chính của bang Pennsylvania.

Theo hãng tin Fox News, những người biểu tình ủng hộ ông Donald Trump, một số mang theo cả vũ khí, đã tiến hành các hoạt động biểu tình ở nhiều nơi trên lãnh thổ Hoa Kỳ sau khi ông Joe Biden giành chiến thắng (dự đoán).

Các cuộc biểu tình diễn ra khi tổng thống đương nhiệm từ chối nhượng bộ cuộc đua và cam kết sẽ tiến hành các biện pháp “thách thức pháp lý” (kiện lên Tòa án tối cao Hoa Kỳ).

Những người biểu tình ủng hộ Trump, một số người trong số họ có vũ trang, đã tập hợp tại các thủ đô của các bang trên khắp đất nước hôm thứ Bảy sau khi các dự báo cho thấy cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Các cuộc biểu tình diễn ra khi Tổng thống Trump từ chối nhượng bộ cuộc đua và xoay quanh các cáo buộc gian lận liên quan đến lượng cử tri đã bỏ phiếu qua hình thức gửi thư.

người ủng hộ trump biểu tình trên toàn nước mỹ, mang theo cả súng
Phong trào ủng hộ ông Donald Trump ở bang New Mexico.

Một số cuộc biểu tình có mang theo các biểu ngữ của nhóm “Stop the Steal” (Hãy dừng việc đánh cắp bầu cử), nơi các nhà hoạt động phản đối những gì họ tin rằng có thể là dấu hiệu gian lận cử tri.

Ở Salem, bang Oregon và Lansing, bang Michigan, các video được chia sẻ lên Twitter cho thấy tình trạng bế tắc căng thẳng, xô đẩy và la hét đã diễn ra sau khi ông Biden được dự báo chiến thắng.

Cảnh sát bên ngoài Tòa nhà hội đồng bang Oregon ở Salem đã can thiệp vào các nhóm biểu tình ủng hộ Trump và cánh tả. Các bức ảnh khác được post trên mạng internet cũng cho thấy cảnh tượng nhiều người đàn ông đứng trong khu vực biểu tình trong khuôn viên Đồi Capitol, trên tay là những khẩu súng trường.

Video từ thành phố Lansing, Michigan, chiếu cảnh lực lượng cảnh sát đang cố gắng trấn an một nhóm người có vũ trang, một số mang quần áo và biểu ngữ ủng hộ Trump, khi họ hô vang các khẩu hiệu phản đối phe Dân chủ.

người ủng hộ trump biểu tình trên toàn nước mỹ, mang theo cả súng
Những người ủng hộ Trump tập trung bên ngoài dinh thự của Thống đốc Minnesota .

Những người đàn ông có vũ trang cũng xuất hiện bên ngoài dinh thự của Thống đốc Minnesota vào chiều thứ Bảy (theo giờ khu vực) dù Thống đốc Tim Walz dường như đã ra khỏi thị trấn.

Khoảng 3 giờ chiều ông đã tweet một ảnh tự chụp với con gái mình nói họ vừa hoàn thành 5 dặm chạy bên cạnh hồ Superior, nơi cách thành phố St.Paul khoảng 150 dặm về phía bắc.

Những người đàn ông có vũ trang cũng được nhìn thấy bên ngoài các thủ phủ của bang Arizona và Pennsylvania.

Một nhóm lớn khác của những người ủng hộ Trump đã tập hợp bên ngoài tòa nhà Capitol ở Santa Fe, bang New Mexico.

người ủng hộ trump biểu tình trên toàn nước mỹ, mang theo cả súng
Người ủng hộ Trump tại bang Arizona mang theo súng trường khi đi biểu tình.

Bất chấp những thắng lợi của ông Biden, Trump vẫn tuyên bố ông "đã thắng cử" trên Twitter vào đầu tối thứ Bảy kèm theo lập luận rằng "những điều tồi tệ đã xảy ra mà các quan sát viên của chúng tôi không được phép giám sát.".

Một số vụ kiện liên quan đến bầu cử từ chiến dịch Trump và các nhóm Đảng Cộng hòa dự kiến ​​sẽ được xúc tiến tiến hành vào thứ Hai, tức ngày thứ Ba của tuần tới (theo giờ Việt Nam).

Bình Nguyên