Ý nghĩa của ngày Valentine trắng 14/3 không phải ai cũng biết?

14/03/2019 10:48

Valentine Trắng 14/3 còn được biết đến với những cái tên như: White Valentine, White Day.

Valentine Trắng còn gọi là White Day. Những người trẻ tuổi tin rằng, nếu một ai đó tặng bạn bánh quy vào ngày này thì điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn. Vì tăng kẹo có nghĩa là người đó thích bạn, còn nếu là socola trắng thì có nghĩa là "Chúng ta hãy làm bạn nhé".

Bên cạnh đồ ăn, những món quà khác cũng được lựa chọn như: đồ trang sức, túi xách, giày, khăn, thú nhồi bông. Ở Mỹ, một số chàng trai còn tặng đồ lót cho bạn gái của mình.

Ý nghĩa của ngày valentine trắng 14/3 không phải ai cũng biết?
Ý nghĩa ngày Valentine Trắng 14/3

Valentine Trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản, đi kèm theo một sự tích khá nhẹ nhàng, mộc mạc và dễ thương. Vào năm 1965 tại Nhật, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ (14/2) nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết. Đó cũng chính là sự tích ngày Valentine Trắng.

Dường như ngày Valentine Đỏ (14/2) ngọt ngào vẫn chưa đủ với những con tim đang yêu, vậy nên, nhiều bạn trẻ tại Nhật đã lấy thêm ngày Valentine Trắng để tỏ tình cảm với người thương yêu của mình. Sau ngày Valentine Đỏ tròn đúng 1 tháng, nhiều bạn trẻ sẽ đáp lại người thương yêu những món quà mà họ nhận được trong ngày 14/2.

Trong dịp này, bạn sẽ có cơ hội đáp trả tình cảm của người ấy bằng những món quà, những lời nhắn nhủ, tỏ tình cảm động, dễ thương và chân thành.

Đối với cánh mày râu, đừng bao giờ bỏ qua cơ hội trong ngày Valentine Trắng 14/3 để thể hiện tấm chân tình của mình với phái yếu.

Nguyễn Thị Huyền Trang