Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Valentine Đen 14/4

13/04/2017 06:02

Ngày Valentine đen (14/4) là ngày của những người chưa tìm được một nửa của mình hay những người tôn thờ độc thân.

Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Valentine Đen 14/4 1

Ngày Valentine đen (14/4) là ngày của những người chưa tìm được một nửa của mình hay những người tôn thờ chủ nghĩa độc thân

Nếu Valentine Đỏ (14/2) và Valentine Trắng (14/3) là những ngày mà các cặp yêu nhau dành cho nhau những món quà đặc biệt, trao gửi yêu thương thì Valentine Đen (14/4) lại là ngày của những người chưa tìm được một nửa của mình hay những người tôn thờ chủ nghĩa độc thân.

Valetine Đen có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Đây được coi là ngày để những người cô đơn tụ họp với nhau trong một ngôi nhà nào đấy, họ ăn vận đồ đen, cùng nhau ăn món mì Jachang truyền thống (món mì với nước sốt đậu đen) và chia sẻ với nhau sự thiếu may mắn trong tình cảm.

Với những người tôn thờ chủ nghĩa độc thân thì ngày Valentine Đen (14/4) là dịp để họ dành thời gian bên gia đình hay cho các hoạt động vui chơi, giải trí. Bạn có thể mặc những bộ trang phục đẹp, cùng nhóm bạn dạo phố, đi mua sắm, tự thưởng cho mình một món quà yêu thích...

Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Valentine Đen 14/4 2

Món mì đen truyền thống trong ngày Valentine đen (14/4)

Valentine đen cũng là dịp để bạn dành nhiều thời gian cho gia đình, bạn bè bằng cách tự tay nấu những món ăn yêu thích và cùng những người thân yêu thưởng thức.

Ngoài ra Valentine đen (14/4) còn như một lời nhắc nhở, nhắn nhủ những người độc thân hãy mau tìm một nửa còn lại cho mình.

Hiện nay, ngày Valentine Đen (14/4) được rất nhiều bạn trẻ châu Á biết đến. Ngay cả vào những ngày Valetine Đỏ (14/2) và Valentine Trắng (14/3) thì hội những người độc thân vẫn gặp nhau và vui vẻ bên nhau.

Mai Anh