Thứ Sáu, 06/12/2019 06:02:19 Hotline: 0901 514 799

Nguyên chủ tịch xã cùng cấp dưới bị bắt giam vì "bòn rút" tiền GPMB

16/07/2019 19:17

Cơ quan Công an đã khởi tố, bắt giam hai đối tượng nguyên là cán bộ xã lập hồ sơ khống lấy tiền chia nhau.

Keyword đầu tiên có dấu
Cơ quan chức năng đang thi hành lệnh bắt giam đối với các bị can

Ngày 16/7/2019, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Bùi Ngọc Châu (SN 1959, nguyên là Chủ tịch UBND xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) và Trương Thanh Thụ (SN 1982, nguyên là cán bộ địa chính xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Keyword đầu tiên có dấu
Trương Thanh Thụ và Bùi Ngọc Châu bị bắt giữ

Theo kết quả điều tra, từ tháng 10/2015, lợi dụng chủ trương của UBND tỉnh Thanh Hóa về chấp thuận cho Công ty cổ phần may Thịnh Vượng được xây dựng nhà máy trên phần diện tích đất xen canh của 2 xã Hoằng Đạo và Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa. Lúc bấy giờ Bùi Ngọc Châu với tư cách là Chủ tịch UBND xã Hoằng Ngọc đã chỉ đạo Trương Thanh Thụ là cán bộ địa chính xã và một số đối tượng khác đã lập khống hồ sơ của 5 hộ dân thuộc diện bị thu hồi đất trên địa bàn xã Hoằng Ngọc để nhận tiền đền bù, GPMB từ Công ty cổ phần may Thịnh Vượng với tổng số tiền là 442 triệu đồng.

Sau khi nhận số tiền đền bù nói trên từ Công ty cổ phần may Thịnh Vượng, Bùi Ngọc Châu và Trương Thanh Thụ đã chia nhau 300 triệu đồng và cho vào việc xây dựng đường giao thông của xã số tiền 142 triệu đồng.

Qua khám xét nơi làm việc và nơi ở của 2 đối tượng nói trên, lực lượng chức năng đã thu được nhiều tài liệu có liên quan đến vụ án. Cơ quan CSĐT đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Phúc Tuấn