Nguyên nhân đoàn cán bộ Vũng Tàu ngộ độc tại Đà Nẵng

17/05/2017 15:05

Kết quả xét nghiệm các mẫu thức ăn cho thấy khuẩn E.coli là nguyên nhân khiến đoàn cán bộ Vũng Tàu ngộ độc.

Nguyên nhân đoàn cán bộ Vũng Tàu ngộ độc tại Đà Nẵng 1
Quán cơm gà Bà Buội đã bị đình chỉ hoạt động.

Theo ông Nguyễn Minh Tiến, kết quả kiểm nghiệm các mẫu thức ăn được chế biến trong ngày 14/5 tại quán cơm gà Bà Buội (đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cho thấy trong mẫu dưa chua có chứa khuẩn E.coli vượt mức cho phép gây ngộ độc.

“Theo kết quả kiểm nghiệm, đã có cơ sở để kết luận mẫu dưa chua tại quán Bà Buội chính là nguyên nhân khiến 17 người bị ngộ độc thực phẩm tối ngày 14/5”, ông Tiến nói.

Trước đó vào ngày 16/5, Sở Y tế Đà Nẵng đã yêu cầu đình chỉ hoạt động đối với quán cơm gà Bà Buội. Qua kiểm tra, quán Bà Buội có đầy đủ chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, quán Bà Buội đã vi phạm một số quy định như: Giấy khám sức khỏe của nhân viên hết hạn; nơi chế biến, bảo quản thực phẩm không đảm bảo, khi thịt gà xé bỏ trong dụng cụ không có nắp đậy, khu vực bếp gần cửa phòng vệ sinh…

Ngoài việc đình chỉ hoạt động, cán bộ Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm cũng tiến hành phun thuốc xử lý vệ sinh môi trường trong quán. Toàn bộ số thực phẩm như thịt gà, cơm, rau sống… sử dụng trong ngày 14/5 bị tiêu hủy.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, trong 17 bệnh nhân nhập viện tối 14/5 có 1 đoàn cán bộ phường 7 (TP Vũng Tàu) đang đi thực tế học tập công tác quản lý vỉa hè của Đà Nẵng.

Tấn Việt