Nguyên nhân thềm nhà nóng bất thường 40 độ C ở Nghệ An

16/05/2017 18:43

Hiện tượng thềm nhà nóng lên bất thường 40 độ C ở Nghệ An là do nhiễm điện.

nguyên nhân thềm nhà nóng bất thường 40 độ c ở nghệ an

Thềm nhà của gia đình ông Khuê nóng lên bất thương

Chiều 16/5, ông Nguyễn Viết Mãn, Chủ tịch UBND xã Diễn Bích huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết: Sau khi nhận được phản ánh về hiện tượng thềm nhà ông Vũ Đình Khuê (SN 1953) nóng lên bất thường, xã đã ra thông báo cho gia đình sơ tán ra khỏi nhà. Đồng thời, xã cũng báo cáo lên UBND huyện để tìm hiểu nguyên nhân sự việc.

Trước đó, vào ngày 11/5, gia đình ông Khuê đã đặt cháu gái 2 tuổi ngồi ở bậc thềm, thấy cháu bé khóc thét, gia đình kiểm tra thì thấy thềm rất nóng. Khu vực có nhiệt độ cao bất thường là xung quanh cột nhà, diện tích khoảng 2m2.

“Đặt tay vào khu vực đó cảm giác nóng, để khoảng 15 giây là phải rụt tay lại. Mấy hôm nay có mưa, nhiệt độ ngoài trời chỉ khoảng trên dưới 30 độ, còn nhiệt độ trên bậc thềm hơn 40 độ C”, ông Khuê nói.

nguyên nhân thềm nhà nóng bất thường 40 độ c ở nghệ an

Đặt một nồi nước lạnh lên khu vực thềm bị nóng. “Khoảng 30 phút sau, nước trong nồi nóng lên

Sau khi nhận được thông tin, Đoàn công tác của Phòng TN&MT huyện Diễn Châu đã trực tiếp ghi nhận tình hình và tìm hiểu nguyên nhân. Đoàn công tác đã thực nghiệm hiện tượng trên bằng cách đặt một nồi nước lạnh lên khu vực thềm bị nóng. Khoảng 30 phút sau, nước trong nồi nóng lên.

“Qua kiểm tra Đoàn công tác cho biết hiện tượng thềm nhà nóng lên bất thường là do nhiễm điện, dòng điện từ mái tôn nhiễm xuống lõi sắt của cột nhà. Sau khi xác định nguyên nhân, chính quyền địa phương phối hợp với bên điện lực đã xử lý. Hiện thềm nhà ông Khuê không còn hiện tượng bị nóng. Sáng nay, mọi sinh hoạt trong gia đình ông Vũ Đình Khuê đã trở lại bình thường”, ông Mãn cho hay.

Được biết, lượng điện tiêu thụ của gia đình ông Khuê trong mấy ngày qua cũng tăng đột biến, gấp 3 lần so với tháng trước, lên tới 300 số điện.

>>> Xem thêm video: Cháy lớn gần Hồ Tây

Thủy Tiên