Nguyên nhân vụ Chủ tịch UBMTTQ xã đi đám ma bị chém tử vong

25/04/2016 20:11

Do thấy nhói đau ở đầu nên Phan đã dùng dao chém chết ông T., trước đó hai người không có mâu thuẫn gì.

nguyên nhân vụ chủ tịch ubmttq xã đi đám ma bị chém tử vong

Hiện trường vụ án mạng.

Liên quan đến vụ án mạng một chủ tịch UBMTTQ xã bị chém tử vong tại xã Ngòi A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, PV Báo Giao thông đã có cuộc trao đổi với ông Lê Đức Thọ, Phó trưởng Công an huyện Văn Yên.

Ông Thọ cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ công an viên xã Ngòi A, khoảng 15 phút sau ông cùng lực lượng công an huyện Văn Yên đã xuống hiện trường và lập biên bản ngay trong đêm. Đồng thời, tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, đưa đối tượng về Công an huyện Văn Yên.

Ông Thọ cho biết thêm, người dân ở đây có phong tục đưa ma đi xong mới tổ chức đám ma tại nhà. Ngày 23/4, người dân đến nhà một người bà con trong xóm đưa ma, và chiều cùng ngày mới làm đám ma. Đối tượng Phan vẫn đến đám ma bình thường vào buổi sáng và chiều lại đến giúp đỡ gia đình nhà người hàng xóm.

Còn ông T. thì đến phúng viếng, và vừa ngồi uống nước được khoảng 20 phút, lúc này gia đình có đám đang chuẩn bị ăn cơm, trong lúc đó ông T. ra đứng trước sân, thời điểm này có nhiều người dân và đối tượng Phan cũng đứng ở đó, tất cả những người dân đều có mặt ở nơi xảy ra sự việc, nhưng không ai ngờ trước sự việc xảy ra quá nhanh. Chỉ khi người dân nghe thấy bụp, bụp và quay lại đã thấy ông T. nằm dưới đất do bị chém.

Tại cơ quan công an, đối tượng Phan đã thú nhận toàn bộ hành vi của mình, khi được hỏi về lý do chém ông T. Phan nói rằng lúc đó mình thấy nhói đau ở đầu nên chém.

Ông Thọ cho biết thêm, đối tượng Phan đã có thời gian đi điều trị tại bệnh viện tâm thần, trước đó tại địa phương cả nạn nhân và hung thủ đều không có mâu thuẫn cũng như gây xích mích với hàng xóm.

Còn một số thông tin trên các trang mạng xã hội đưa như nạn nhân bị chém đứt tay, đứt cổ là không có thật.

Hiện công an huyện Văn Yên đang tạm giữ đối tượng Phan để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Trước đó, vào khoảng 19h tối ngày hôm qua (24/4), ông Lý Phúc T. (trú tại xã Ngòi A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) đến nhà một người trong xã có đám hiếu để phúng viếng.

Trong lúc đến đám hiếu, giữa ông T. và Lý Văn Phan (SN 1976, trú tại xã Ngòi A, huyện Văn Yên) xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, bất ngờ Lý Văn Phan dùng dao chém nhiều nhát vào phần đầu và cổ ông T. Do bị chém bất ngờ, không kịp tránh nên ông T. lĩnh trọn những nhát dao của Phan và tử vong tại chỗ.

Minh Vân